Thanh niên tâm thần dâm ô bé gái 3 tuổi

Ngày 14-9, TAND TP Cần Thơ mở hiên phúc thẩm xét xử kín Bùi Chí Trung (19 tuổi) về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

HĐXX chấp nhận một phần kháng cáo của đại diện bị hại, chuyển hình phạt từ tù treo sang chín tháng tù giam đối với bị cáo này.

Thanh niên tâm thần dâm ô bé gái 3 tuổi  ảnh 1
Bị cáo Trung tại tòa ngày 14-9. Ảnh: NHẪN NAM

Theo hồ sơ, trưa 19-6-2019, cháu H. (sinh năm 2016) từ nhà qua cơ sở nước đóng chai CL chơi.

Trung đang làm thuê tại đây, đi theo phía sau cháu H. dùng tay choàng từ trên xuống phía trước, sờ vào vùng kín của cháu gây đau. Cháu H. chạy về nhà kể lại sự việc cho bà ngoại và dì ruột nghe.

Dì của cháu kiểm tra thấy phía dưới cháu bị sưng đỏ nên đi trình báo công an…

Theo kết luận giám định pháp y tâm thần, Trung có bệnh lý tâm thần, chậm phát triển tâm thần nhẹ. Bị cáo hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi do bệnh lý tâm thần nhưng vẫn có năng lực chịu trách nhiệm hình sự.

Gia đình bị hại yêu cầu bồi thường 50 triệu đồng nhưng gia đình bị cáo không có khả năng, chỉ đồng ý bồi thường 4 triệu đồng.

Xử sơ thẩm vào tháng 6, TAND huyện Thới Lai phạt bị cáo chín tháng tù nhưng cho hưởng án treo và buộc bồi thường cho bị hại 14,9 triệu đồng.

Sau đó, người đại diện hợp pháp cho bị hại kháng cáo yêu cầu tòa tăng hình phạt, chuyển sang hình phạt tù đối với bị cáo và tăng tiền bồi thường.     

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

(PLO)-  Ngày 23-5, Pháp luật TP.HCM đã có bài viết: “Tự ý lấy đồng hồ, nhẫn... khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân”. Sự việc trên đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận về trách nhiệm của cơ quan tiến hành cưỡng chế khi để thất thoát tài sản của người dân, cũng như trách nhiệm của người đã lấy đi số tài sản.
Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

(PLO)- Cho rằng cây nhà hàng xóm có nguy cơ ngã đổ gây nguy hiểm cho những người trong gia đình, ông V khởi kiện, yêu cầu hàng xóm phải chặt cây.