Thành tích 'khủng' của những thủ khoa Trường ĐH Quốc tế trong lễ tốt nghiệp

Ngày 12-3, Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã tổ chức Lễ tốt nghiệp đại học và sau đại học cho 812 tân tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân và kỹ sư của 11 Khoa, Bộ môn.

Do ảnh hưởng của dịch COVID -19 nên lễ tốt nghiệp lần thứ 15 của trường đến năm 2022 mới được tổ chức. Đây là năm đầu tiên trường có tân cử nhân tốt nghiệp ngành Ngữ văn Anh và tân kỹ sư tốt nghiệp ngành Kỹ thuật môi trường.

Được biết, năm nay, trường có 186 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi. Trường cũng quyết định trao tặng danh hiệu tốt nghiệp thủ khoa cho tân cử nhân ngành Kinh tế Tôn Nữ Hoàng Uyên với số điểm 91.9/100 và tân kỹ sư Võ Đình Doãn (ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng) với 92.0/100 điểm.

Trong đó, em Võ Đình Doãn cũng chính là thủ khoa đầu vào của trường năm học 2017-2018.

Đại diện lãnh đạo trường trao bằng tốt nghiệp cho thủ khoa Võ Đình Doãn. Ảnh: PA

Ngoài ra, trường trao năm huy chương vàng cho các bạn trên 90 điểm, 16 huy chương bạc cho 21 tân cử nhân, tân kỹ sư của 11 khoa, bộ môn với số điểm tốt nghiệp từ 80 điểm đến 89 điểm.

Trường cũng dành phần thưởng tuyên dương 88 nữ kỹ sư tốt nghiệp loại giỏi để tôn vinh những sinh viên nữ học nhóm ngành kỹ thuật.

Đặc biệt, năm nay, em Lê Phạm Nguyệt Thương, tân kỹ sư Khoa Công nghệ Sinh học đã xuất sắc tốt nghiệp cùng lúc hai ngành khác nhau là Công nghệ sinh học và Logistics - Quản lý chuỗi cung ứng. 

Bên cạnh đó, trong 100 học viên cao học, nghiên cứu sinh tốt nghiệp năm 2021, có những học viên điển hình trong công tác nghiên cứu khoa học, có công bố khoa học đạt chất lượng cao như học viên Lê Thị Hà Thanh với ba bài báo chuẩn SCIE (Scopus Q2), trong đó có hai bài là tác giả chính.

Trong số học viên tốt nghiệp năm nay, trường vinh danh hai thủ khoa là Ngô Nguyễn Tiến Đạt với 92.6/100 điểm (khối ngành Kỹ thuật) và Lê Hồ Ngọc Dung 84.6/100 điểm (khối ngành Kinh tế).

Hiệu trưởng Trần Tiến Khoa trao bằng cho các học viên sau đại học. Ảnh: PA

Theo thống kê, sau 19 năm thành lập, trường đã đào tạo được 7.108 cử nhân và kỹ sư, 900 thạc sĩ, tiến sĩ. Từ năm 2012 đến nay, hầu hết sinh viên của trường có việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp. Trung bình mỗi năm, tùy theo ngành, có khoảng 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo trong vòng một năm sau khi ra trường.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm