Thấy hàng xóm thiếu đồ ăn, người nhà bên dùng UAV gửi ‘viện trợ’

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Một người đàn ông ở TP Thượng Hải (Trung Quốc) đã sử dụng phương tiện bay không người lái (UAV) để gửi hàng thiết yếu cho hàng xóm của mình khi TP đang phong toả phòng dịch.

Trong giai đoạn TP Thượng Hải bị phong toả để phòng dịch COVID-19, một người dân đã sử dụng phương tiện bay không người lái (UAV) để gửi hàng thiết yếu cho một người hàng xóm của mình, tờ South China Morning Post đưa tin.

Người phụ nữ nhận được gói hàng “viện trợ” của người hàng xóm tốt bụng này đã chia sẻ câu chuyện thú vị của mình trên các mạng xã hội Trung Quốc là Douyin, TikTok. Theo cô gái, người hàng xóm gửi nhu yếu phẩm cho mình có biệt danh là Afei. Anh này đã sử dụng drone để cung cấp nhu yếu phẩm hàng ngày như rau diếp, dưa chuột, cam, cá và vitamin C.

Sau khi nghe người hàng xóm của mình than trên mạng xã hội WeChat rằng nhà thiếu trái cây, anh này đã gửi cam, dưa chuột cho cô. Anh còn gửi rau diếp, bánh ú cho cô kèm mảnh giấy nhắc cô này ăn sáng.

Thấy hàng xóm thiếu đồ ăn, người nhà bên dùng UAV gửi ‘viện trợ’  ảnh 1

Người hàng xóm tốt bụng gửi nửa con cá cho nhà bên bằng drone. Ảnh: DOUYIN

Món hàng bất ngờ nhất là khi cô nhận được một nửa con cá vào một buổi sáng. Cô chia sẻ: “Anh ấy đã dành cả đêm để canh mua thức ăn trên mạng. Anh ấy đã mua được một con cá rô và chia cho tôi một nửa”. Sau đó, cô đã nấu món cá rô hấp, dùng ớt thay hành lá vì nhà hết hành.

Khi nhận được hàng, nhiều lúc cô gái sẽ gửi lại một thứ gì đó để cảm tạ người hàng xóm, nhiều khi là bim bim. Cô nói rằng: “Anh này đã tặng cho bạn những món quà giá trị nhất”. Dường như giá trị của những hàng thiết yếu này không nhiều nhưng nó lại mang ý nghĩa lớn về tình thương, sẻ chia giữa người với người.

Ở cuối video clip, cô gái đã nói rằng mình rất hạnh phúc khi nhận được “viện trợ”, kèm lời ca ngợi: “Đúng là hảo hàng xóm của Trung Quốc”.

Dưới bài viết của cô, có một người bình luận rằng: “Nếu cả hai còn độc thân, vui lòng đến uỷ ban phường để đăng ký kết hôn sau đại dịch. Tất cả chúng tôi sẽ gửi những lời chúc tốt đẹp nhất ”.

Thấy hàng xóm thiếu đồ ăn, người nhà bên dùng UAV gửi ‘viện trợ’  ảnh 2

"Thành phẩm" của con cá do "hảo hàng xóm" gửi. Ảnh: DOUYIN

Trong thời gian Thượng Hải phong thành thì nguồn cung lương thực đến với người dân TP này gặp khó khăn. Nhiều người đã lên tiếng phản ánh về việc thiếu hàng thiết yếu và việc giao hàng bị quá tải.

Lệnh phong toả toàn thành phố bắt đầu từ ngày 28-3 và đến ngày 11-4, thành phố đã phải nới lỏng các quy tắc phòng dịch, cho phép người dân di chuyển đến một số khu vực nhất định.