The Harmona trả xong nợ 250 tỉ đồng, người mua căn hộ thở phào

Ông Nguyễn Hoàng Minh, phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cũng xác nhận thông tin trên.

Ông Minh cho biết chủ đầu tư đã tất toán xong vốn và lãi cho Ngân hàng BIDV Bắc Sài Gòn và ngân hàng này đang tiến hành giải chấp giấy tờ cho những hộ đã mua nhà tại chung cư The Harmona.

The Harmona trả xong nợ 250 tỉ đồng, người mua căn hộ thở phào ảnh 1

Đại diện chủ đầu tư căn hộ Harmona hứa trả hết nợ trong lần họp với các cư dân trước đó - Ảnh: TIẾN LONG

“Theo đánh giá của chủ đầu tư Chung cư The Harmona, trong tháng 8 sẽ hoàn thành việc cấp sổ cho những người mua nhà”, ông Minh cho biết.

Trao đổi với phóng viên, đại diện chủ đầu tư chung cư The Harmona cho biết ngân hàng đã gửi thông báo Công ty Cổ phần Thanh Niên đã giải chấp hết toàn bộ khoản vay và công ty đã chuẩn bị tất cả thủ tục để sau khi nhận lại sổ đỏ từ ngân hàng sẽ tiến hành làm giấy chủ quyền căn hộ cho người dân, dự kiến là từ 2-3 tháng nữa.

Chủ đầu tư cũng cho biết sẽ tổ chức họp báo để thông báo rộng rãi đến chính quyền và cư dân để họ an tâm.

Còn ông Bùi Hữu Thuận, trưởng ban quản trị chung cư The Harmona cũng xác nhận sáng nay ngân hàng đã gửi thông báo cho cư dân về việc Công ty cổ phần Thanh Niên đã hoàn thành nghĩa vụ trả nợ. Hiện các cư dân đang chờ chủ đầu tư khẳng định chắc chắn về việc cấp giấy chủ quyền cho họ.

Như vậy chủ đầu tư đã thanh toán theo đúng lịch hẹn và người đã mua chung cư The Harmona có thể thở phào sau nhiều ngày căng thẳng.

Trước đó ngày 26-5, nhiều người dân ở chung cư The Harmona (số 33 Trương Công Định, P.14, Q.Tân Bình, TP.HCM) bất ngờ trước thông báo số 840 ngày 24-5-2016 của Ngân hàng BIDV Bắc Sài Gòn về việc xiết nợ chung cư The Harmona.

Ngân hàng BIDV Bắc Sài Gòn cũng đề nghị Công an quận Tân Bình, Công an P.14, UBND phường, UBND quận hỗ trợ ngân hàng trong việc nhận bàn giao tài sản vào 9g ngày 9-6-2016.

Sau vụ lùm xùm trên chủ đầu tư đã cam kết thanh toán hết khoản nợ trên vào thời điểm 15-6-2016 và sẽ nhanh chóng làm thủ tục cấp giấy chủ quyền căn hộ cho người dân. 

Mọi ý kiến đóng góp vui lòng gởi về địa chỉ email: batdongsanplo@gmail.com hoặc hotline: 0996 166177.

Theo Theo ÁNH HỒNG - TIẾN LONG (Tuổi Trẻ)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ông Bùi Thành Nhơn chính thức dẫn dắt Novaland với cương vị Chủ tịch HĐQT

Ông Bùi Thành Nhơn chính thức dẫn dắt Novaland với cương vị Chủ tịch HĐQT

(PLO)- Ngày 03-02, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) công bố Nghị quyết của HĐQT số 05/2023-NQ.HĐQT-NVLG về việc bầu ông Bùi Thành Nhơn giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT. Đồng thời, Novaland đang tập trung hành động cho công tác tái cấu trúc toàn diện, củng cố đội ngũ nhân lực vững chuyên môn, dày kinh nghiệm.