Thêm 1 công ty trúng đấu giá đất Thủ Thiêm xin hủy hợp đồng

Chiều 8-2, thông tin từ Cục thuế TP.HCM cho biết cục mới nhận được văn bản của Công ty TNHH đầu tư và kinh doanh thương mại Bình Minh huỷ hợp đồng trúng đấu giá lô đất 3-9 tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức).
Lý do công ty đưa ra là do tình hình COVID-19 ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh nên không đủ vốn để đầu tư vào lô đất đã trúng đấu giá. Như vậy, công ty TNHH đầu tư và kinh doanh thương mại Bình Minh sẽ bỏ cọc khoản tiền 140 tỉ đồng tiền đã nộp đặt cọc cho lô đất này trước khi thực hiện đấu giá.
Trước đó, Công ty TNHH đầu tư và kinh doanh thương mại Bình Minh là doanh nghiệp trúng đấu giá lô đất 3-9 tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm với giá 5.026 tỉ đồng. Lô đất này có diện tích 5.000m2, có giá khởi điểm là 728,6 tỷ đồng. Công ty Bình Minh đã trả giá cao gấp 7 lần giá khởi điểm để giành quyền sử dụng lô đất này.
Thêm 1 công ty trúng đấu giá đất Thủ Thiêm xin hủy hợp đồng ảnh 1

Thêm công ty thứ 2 trúng đấu giá lô đất Thủ Thiêm có văn bản chính thức đề nghị bỏ cọc sau Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt (thuộc tập đoàn Tân Hoàng Minh. (Trong hình: Buổi đấu giá 4 lô đất khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ảnh: QH)

Ông Lê Duy Minh, Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM cho biết mới đây, trong thông báo ngày 6-1-2022, Cục thuế đã đề nghị Công ty Bình Minh nộp tiền đợt 1 gồm 500 triệu đồng lệ phí trước bạ và 50% tiền sử dụng đất của lô đất 3-9 trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày 7-1-2022. Số tiền còn lại phải nộp trong vòng 90 ngày sau.
Tuy nhiên đến ngày 8-2, trên hệ thống của Cục thuế vẫn chưa ghi nhận việc công ty này nộp tiền đợt 1. Chiều cùng ngày thì Cục thuế nhận được văn bản chính thức đề nghị chấm dứt hợp đồng trúng đấu giá của Công ty TNHH đầu tư và kinh doanh thương mại Bình Minh.
Ngoài ra, trên hệ thống của Cục thuế TP.HCM vẫn chưa ghi nhận việc thanh toán tiền đợt 1 của hai doanh nghiệp khác trúng đấu giá khác là Công ty CP Dream Republic (trúng đấu giá lô đất 3-5) và Công ty CP Sheen Mega (trúng đấu giá lô đất 3-8).
Thêm 1 công ty trúng đấu giá đất Thủ Thiêm xin hủy hợp đồng ảnh 2

Phiên đấu giá vào ngày 10-12-2021, Trung tâm đấu giá tài sản TP.HCM hoàn tất cả 4 phiên đấu giá với 4 lô đất thuộc khu chức năng số 3, khu đô thị mới Thủ Thiêm. (Ảnh: QH)

Theo ông Minh, trường hợp các công ty trúng đấu giá nhưng chậm nộp tiền đợt 1, thì Cục thuế TP.HCM sẽ có văn bản nhắc nhở. Nếu hết thời hạn nộp tiền đợt 2 mà doanh nghiệp vẫn không nộp tiền thì Cục thuế TP.HCM sẽ thực hiện các biện pháp cưỡng chế như cưỡng chế tài khoản ngân hàng, cưỡng chế hoá đơn, nặng hơn thì có thể thu hồi giấy phép. Ngoài ra, còn phải căn cứ vào điều khoản trong hợp đồng mua bán tài sản đấu giá. 

Trường hợp các công ty trúng đấu giá không nộp hoặc không nộp đủ tiền trúng đấu giá theo thời gian quy định sẽ không được nhận lại tiền cọc. Tiền cọc sẽ nộp vào ngân sách nhà nước.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Lựa chọn đầu tư bất động sản thời ế ẩm

Lựa chọn đầu tư bất động sản thời ế ẩm

(PLO)- Ngay cả khi tìm được "miền đất hứa", nhà đầu tư bất động sản vẫn cần lựa chọn phân khúc cũng như tìm hiểu chủ đầu nào để quyết định “rót vốn” để bảo đảm dòng tiền sinh lời tốt.