Thêm 2 bị can vụ nâng khống giá máy xét nghiệm COVID-19

Ngày 7-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can thêm hai trưởng phòng thuộc CDC Hà Nội trong vụ nâng khống giá máy xét nghiệm COVID-19.

Thêm 2 bị can vụ nâng khống giá máy xét nghiệm COVID-19 ảnh 1
Hai bị can Nguyễn Ngọc Quỳnh và Nguyễn Thị Kim Dung trong vụ nâng khống giá máy xét nghiệm COVID-9. Ảnh: CACC

Cụ thể, các bị can gồm Nguyễn Ngọc Quỳnh (Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ CDC Hà Nội) và Nguyễn Thị Kim Dung (Trưởng phòng Tổ chức hành chính CDC Hà Nội).

Cả hai bị khởi tố về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, hiện được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Cùng với diễn biến nêu trên, C03 Bộ Công an cũng cho hay đang tập trung lực lượng, khẩn trương làm rõ hành vi của các bị can, thu hồi tài sản của Nhà nước và tiến hành điều tra, mở rộng vụ án theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, hồi tháng 4-2020, C03 khởi tố vụ án, khởi tố bảy bị can về tội danh nêu trên. Trong số này có ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc CDC Hà Nội.

Theo C03, quá trình điều tra bước đầu xác định những người này đã câu kết, gian lận, thông đồng và nâng khống giá trị gói thầu mua sắm Hệ thống Realtime PCR tự động-xét nghiệm COVID-19, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho Nhà nước.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...