Thêm dự án bất động sản tại Đà Nẵng bị đòi sổ hồng

Ngày 5-6, nhiều khách hàng đã tập trung tại dự án Khu đô thị Kim Long City (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) căng băng rôn đòi sổ hồng.

Phản ánh với PV, ông Lê Danh Luyến (ngụ quận Liên Chiểu) cho hay đã ký hợp đồng mua hai lô đất mặt tiền đường 7,5 m thuộc dự án này với giá 2,2 tỉ đồng/lô.

Dự án Kim Long City do Kim Long Nam làm chủ đầu tư. Ảnh: TẤN VIỆT

Ông Luyến mua đất từ tháng 10-2017 và đã trả đủ một lần 95% giá trị hai lô đất. Đến bây giờ, giá thị trường hai lô đất này là khoảng 3-3,5 tỉ đồng/lô.

Bên bán dự án là Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư GAIA (GAIA) cam kết sau 240 ngày kể từ ngày ký hợp đồng sẽ bàn giao sổ hồng cho khách hàng. Tuy nhiên, mãi đến nay ông Luyến cùng nhiều khách hàng khác vẫn chưa nhận được sổ.

“Chúng tôi nhiều lần đến Công ty GAIA đề nghị gặp lãnh đạo công ty nhưng không được. Bây giờ GAIA hẹn đến ngày 10-6 sẽ trả lời nhưng chưa biết thế nào” - ông Luyến nói.

Theo hiểu của PV, Kim Long City là phân khu E trong dự án Khu phức hợp đô thị, thương mại cao tầng Phương Trang. Dự án sở hữu vị trí đắc địa bậc nhất khu vực Tây Bắc Đà Nẵng.

Kim Long City nằm tại nút giao Nguyễn Sinh Sắc – Hoàng Thị Loan, đối diện Trung tâm Hành chính quận Liên Chiểu. Dự án do Công ty cổ phần Kim Long Nam (Kim Long Nam) làm chủ đầu tư, GAIA là đối tác chiến lược, phân phối dự án.

Hạ tầng kỹ thuật bên trong Kim Long City đã hoàn thiện. Ảnh: TẤN VIỆT

Các khách hàng cũng cung cấp cho PV công văn ngày 12-5 của Kim Long Nam gửi GAIA. Tại công văn này, Kim Long Nam cho hay dự kiến sẽ ra sổ cho GAIA và tất cả khách hàng đã mua sản phẩm từ GAIA chậm nhất là tháng 9-2020.

Một điểm đáng chú ý, Kim Long Nam cho hay đến ngày gửi công văn này vẫn chưa nhận được tiền đặt cọc và phí dịch vụ đợt 4 từ GAIA. Số tiền này lên đến gần 216 tỉ đồng, vốn dĩ phải được thanh toán vào ngày 29-5-2018.

Từ đó, Kim Long Nam đề nghị GAIA thanh toán số tiền nói trên. Nếu việc chậm trễ thanh toán tiền đợt 4 của GAIA làm ảnh hưởng đến tiến độ bàn giao sổ hồng cho khách hàng, Kim Long Nam sẽ thực hiện theo hợp đồng và không chịu bất kỳ trách nhiệm liên đới nào như đã ký kết.

PV đã nhiều lần liên hệ với lãnh đạo của GAIA nhưng bất thành. Về phía Kim Long Nam, vị đại diện tại đây cho hay đã làm việc với GAIA và giao cho GAIA làm việc với khách hàng.

Đại diện Kim Long Nam tại Đà Nẵng cũng từ chối xác nhận số tiền gần 216 tỉ đồng thể hiện tại công văn nói trên. “Có gì anh cứ hỏi bên GAIA” - vị này nói.

Theo giới thiệu của GAIA, Kim Long City có tổng diện tích 14,5 ha. Dự án bao gồm 73 lô shophouse và 583 lô đất nền. Bên trong dự án còn có trường THCS, trung tâm thương mại và nhiều công viên nội khu.

Theo quan sát của PV ngày 5-6, bên trong dự án đã hoàn thiện hạ tầng. Đây là một trong những dự án bất động sản sáng giá nhất Đà Nẵng, vốn “cháy” hàng ngay những ngày đầu mở bán.

Tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng ngày 22-5, HĐND TP đã chấp thuận chủ trương đầu tư Khu phức hợp đô thị, thương mại cao tầng Phương Trang (phân khu C5b, E, F).

Lãnh đạo quận Liên Chiểu cho hay đây là bước quan trọng nhất dành cho dự án. Sau đó, chủ đầu tư dự án cần xin giấy phép đầu tư trước khi thực hiện các thủ tục ra sổ đỏ cho khách hàng. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm