Thêm một công ty Việt muốn lên sàn chứng khoán Mỹ

Hãng tin Reuters dẫn lời ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Bamboo cho biết, dự kiến vào quý 3 năm nay, Bamboo Airways sẽ chào bán 5-7% cổ phần trên thị trường chứng khoán Mỹ. Đợt chào bán này là một phần trong nỗ lực của hàng bay nhằm mục tiêu mở rộng dịch vụ trên toàn cầu.

Cũng theo ông Quyết, Bamboo Airways đã làm việc với một công ty kiểm toán quốc tế để đảm bảo các điều kiện lên sàn chứng khoán trên Sở Giao dịch chứng khoán New York.

Ông Quyết cũng cho biết Bamboo sẽ tăng đội bay từ 30 lên 40 chiếc vào cuối năm nay, trong đó có thêm 2 chiếc Boeing 787-9 Dreamliners.

Hãng có kế hoạch triển khai các chuyến bay đến các điểm đến mới bao gồm Mỹ, Úc, Đức, Nhật và Anh trong năm nay nếu tình hình đại dịch COVID-19 được cải thiện.

Trước đó, Vingroup đã chính thức phản hồi tin đồn trên thị trường về khả năng niêm yết VinFast tại thị trường chứng khoán Mỹ. Tập đoàn này cho hay thường xuyên xem xét các lựa chọn để huy động vốn và đầu tư cho VinFast.

Điển hình là những cơ hội huy động vốn như đầu tư vốn trực tiếp vào công ty, phát hành cổ phiếu mới, sáp nhập với công ty mua lại mục đích đặc biệt, hoặc các giao dịch khác. Tuy vậy việc triển khai các giao dịch huy động vốn còn tùy thuộc vào điều kiện thị trường và nhu cầu vốn thực tế của công ty. Công ty sẽ công bố thông tin theo quy định khi quyết định triển khai giao dịch.

Hãng tin Reuters mới đây dẫn hai nguồn thạo tin cho biết Vingroup đang làm việc cùng Ngân hàng đầu tư Credit Suisse cho kế hoạch IPO tại Sở Giao dịch chứng khoán New York (NYSE) sắp tới. Hãng tin Bloomberg cũng ước tính Vingroup có thể huy động được 3 tỉ USD từ kế hoạch IPO mới ở Mỹ, qua đó trở thành doanh nghiệp niêm yết lớn nhất Việt Nam.

Theo Reuters
Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Xuất khẩu đột ngột giảm tốc

Xuất khẩu đột ngột giảm tốc

(PLO)- Lạm phát tăng cao tại nhiều nước khiến người dân giảm tiêu dùng, nhiều nhà nhập khẩu không nhận đơn hàng từ các công ty Việt.