Thêm một số đối tượng được lưu thông trên đường sau 18 giờ ở TP.HCM​

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa kí văn bản khẩn gửi Giám độc Sở Công Thương TP, Giám đốc Công an TP, Chủ tịch UBND Thành phố Thủ Đức, Chủ tịch UBND các quận huyện và các đơn vị liên quan về thời gian lưu thông của nhân viên các hệ thống phân phối hiện đại.

Theo đó, UBND TP.HCM chấp thuận đề xuất của Sở Công Thương về chủ trương cho một số nhân viên của các hệ thống siêu thị, của hàng bình ổn, cửa hàng tiện lợi được lưu thông trên đường từ 18 giờ 00 đến 6 giờ  ngày hôm sau để chuẩn bị công tác hậu cần, sắp xếp hàng hóa và vệ sinh, khử khuẩn khu vực kinh doanh.

Thêm một số đối tượng được lưu thông trên đường sau 18 giờ ở TP.HCM​ ảnh 1

Nhân viên cửa hàng đang sơ chế sắp xếp rau trên kệ để phục vụ khách hàng. ẢNH: TÚ UYÊN

UBND TP giao Sở Công Thương chịu trách nhiệm phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan xác nhận danh sách nhân viên được phân công, giao nhiệm vụ. Đồng thời tích hợp danh sách vào hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung trên cổng thông tin điện tử của Sở Công Thương, phục vụ công tác quản lý và truy xuất, kiểm tra của các lực lượng chức năng.

Căn cứ danh sách được Sở Công Thương xác nhận, Giám đốc các hệ thống siêu thị, cửa hàng bình ổn, cửa hàng tiện lợi cấp Thẻ công tác, giấy xác nhận công tác cho các nhân viên này được lưu thông trên đường từ 18 giờ 00 đến 6 giờ 00 ngày hôm sau.

Giao Công an thành phố, UBND thành phố Thủ Đức, UBND  các quận huyện chỉ đạo các trạm, chốt phối hợp hỗ trợ và đảm bảo lưu thông cho nhân viên của các hệ thông siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bản Thành phố theo danh sách xác nhận của Sở Công Thương.

Sắp diễn ra lễ hội cá tra tại Đồng Tháp

Sắp diễn ra lễ hội cá tra tại Đồng Tháp

(PLO)-  Với chủ đề “Vươn ra biển lớn”, Lễ hội Cá tra lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng Tháp sẽ diễn ra vào ngày 16 và 17-12 tại thủ phủ cá tra Hồng Ngự.