Thi tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam 'Tổ quốc bên bờ sóng' năm 2022

(PLO)- Cuộc thi dự kiến tổ chức từ tháng 6 đến tháng 8-2022, tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác, sinh sống và học tập ở Việt Nam đều có thể tham gia dự thi.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo tuyên truyền, hưởng ứng cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng" năm 2022.

Cuộc thi do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực, góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; tuyên truyền về biển, đảo.

Cuộc thi cũng nhằm đẩy mạnh, tuyên truyền, khẳng định thắng lợi của những chủ trương, đường lối và những nỗ lực, thành tựu của Đảng, Nhà nước, của các địa phương trong việc triển khai Chiến lược bảo vệ chủ quyền.

Xây dựng tuyến biên giới biển hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định an ninh, trật tự, an toàn xã hội; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, thông tin đối ngoại về chủ quyền biên giới lãnh thổ, nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của các cấp, các ngành, của mỗi cán bộ, đảng viên và từng người dân, nhất là thế hệ trẻ với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Để tạo được sự lan tỏa về ý nghĩa và tầm quan trọng của Cuộc thi trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, trường học… trên địa bàn TP vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và Nhân dân tích cực tham gia Cuộc thi phù hợp với tình hình địa phương, cơ quan, đơn vị.

Đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác, sinh sống và học tập ở Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

Cuộc thi dự kiến được tổ chức từ tháng 6 đến tháng 8-2022 với ba vòng thi tuần, bán kết và chung kết. Lễ tổng kết và trao thưởng dự kiến diễn ra vào tháng 9, 10-2022. Tuần thi đầu tiên dự kiến bắt đầu từ 27-6, hình thức thi là trắc nghiệm.

Người tham gia có thể dự thi theo một trong ba cách: Truy cập vào website http://www.toquocbenbosong.vn; tìm và tải ứng dụng “Tổ quốc bên bờ sóng” từ ứng dụng Google Play, AppStore hoặc truy cập vào banner mời tham gia cuộc thi được đăng trên giao diện của các cơ quan báo chí, truyền thông.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm