Thi tuyển lớp 10 tại TP.HCM: Thí sinh thoải mái bước vào môn thi cuối

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sáng nay, 12-6, các thí sinh bước vào môn thi Toán, cũng là môn thi cuối của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM. Riêng chiều này, thí sinh thi chuyên hoặc chương trình tích hợp tiếng Anh sẽ tiếp tục với phần thi của mình. 

Chưa đến 6h sáng, nhiều thí sinh đã có mặt tại điểm thi trường THCS Nguyễn Hiền, quận 12.

Thi tuyển lớp 10 tại TP.HCM: Thí sinh thoải mái bước vào môn thi cuối  ảnh 1

Ngày thi đầu tiên với 2 môn thi văn và ngoại ngữ được nhiều thí sinh đánh giá đề không quá khó nên các em tâm trạng khá thoải mái khi bước vào môn toán sáng này.

Tranh thủ ôn lại những công thức toán học trước giờ thi, Em Ngô Hoàng Gia Hân, học sinh trường THCS Nguyễn Hiền cho biết 2 môn thi hôm qua em làm bài tạm ổn. So với những đề thi e đã từng luyện trước đó thì không quá khó. Vì thế bước vào bài thi sáng nay em không quá lo lắng.

"Trước đó, môn toán em không giỏi bằng 2 môn kia. Tuy nhiên để chuẩn bị cho kỳ thi này, em đã tập trung ôn và học rất nhiều. Vì thế, hôm nay em khá tự tin. Em hy vọng sẽ đậu được NV1 vào THPT Võ Trường Toản".

Thi tuyển lớp 10 tại TP.HCM: Thí sinh thoải mái bước vào môn thi cuối  ảnh 2

Tương tự em Ngọc Lan, học sinh trường THCS Nguyễn Hiền cũng cho biết khá hài lòng với bài thi Văn và Ngoại ngữ hôm qua. Vì thế sáng nay thi môn toán cũng không quá lo lắng.

"Em đã ôn tập rất kỹ phần hình học cũng như đại số. Em phải làm thật tốt mới có hy vọng đậu được NV1 vào trường THPT Võ Trường Toản".

Thi tuyển lớp 10 tại TP.HCM: Thí sinh thoải mái bước vào môn thi cuối  ảnh 3

Chiều 11-6, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM thông tin, số thí sinh vắng thi môn Văn là 652 em, môn Ngoại ngữ 8 em. So với những năm trước, tổng số thí sinh vắng thi tương đương.

Trong ngày thi đầu tiên, ba thí sinh quay bài môn Văn bị đình chỉ thi. Ngoài ra không có sự cố bất thường đâng kể khác tại 150 điểm thi.

Một thí sinh F0 được bố trí phòng thi riêng, có hai cán bộ giám sát. Bảy thí sinh khác bị tai nạn, không thể viết được bố trí người chép bài hộ. Quá trình này có ghi âm, ghi hình.

Năm nay, TP HCM có 108.000 học sinh tốt nghiệp THCS, trong đó 94.000 em đăng ký dự thi lớp 10 công lập. Trong số này, hơn 86.000 em thi lớp 10 thường, khoảng 6.400 thí sinh dự thi chuyên, 1.300 thí sinh dự thi lớp 10 tích hợp.

Thi tuyển lớp 10 tại TP.HCM: Thí sinh thoải mái bước vào môn thi cuối  ảnh 4

Thí sinh sẽ phải làm ba bài thi bắt buộc Toán, Văn và Ngoại ngữ. Điểm mới năm nay là điểm xét tuyển sẽ tính ba môn ở hệ số 1, khác với những năm trước - nhân hệ số 2 với Toán, Văn.

Khoảng 35.000 thí sinh không trúng tuyển hoặc không đăng ký thi lớp 10 công lập có thể học tiếp tại các trường THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường nghề.

Thi tuyển lớp 10 tại TP.HCM: Thí sinh thoải mái bước vào môn thi cuối  ảnh 5
Thi tuyển lớp 10 tại TP.HCM: Thí sinh thoải mái bước vào môn thi cuối  ảnh 6
Thi tuyển lớp 10 tại TP.HCM: Thí sinh thoải mái bước vào môn thi cuối  ảnh 7
Video: Vượt hàng trăm km đưa con lên TP.HCM nhập học

Video: Vượt hàng trăm km đưa con lên TP.HCM nhập học

(PLO)- Những ngày này, các trường đại học trên khắp cả nước liên tục tiếp nhận tân sinh viên đến từ các tỉnh, thành. Tại TP.HCM, nhiều phụ huynh cùng con đến trường để hoàn tất các thủ tục nhập học, trên gương mặt toát lên sự tự hào và hy vọng dành cho con mình.