Thôi đừng nuôi mộng gian lận làm chi!

Từng hiểu giọng vịt đực của cu cậu qua karaoke kẹo kéo lợi hại ra sao khi hai năm liền kéo tụt phong trào văn nghệ của khu phố, cô Bảy lo lắng chạy sang.

- Này anh Ba, chưa “tởn” vụ gian lận điểm thi hồi năm ngoái sao mà có ý định chạy điểm cho Tèo?

- Cô ăn nói cẩn thận, đừng ảo tưởng là đẹp gái thì có quyền phát biểu gì cũng được nha. Tèo nhà tui thi là vì đam mê, tự tin tiếng hát có thể vút cao, khuynh đảo showbiz chớ cha nó thân thế gì mà chạy!

- Chắc hông? Lỡ vài tháng sau “lòi đuôi chuột” can thiệp điểm, bị trường trả về như hàng chục thí sinh trường công an kia thì “đẹp mặt”.

- Ừm… thú thật rằng cũng có ý định “biến hóa kết quả thi” cho nó nhưng chưa tìm được người cậy nhờ. Giờ nghe cô nói thế, tui bỗng thấy hơi hơi kinh...

- Thật chứ “hơi gì”! Gian lận thì sớm muộn cũng bị lật tẩy dù “nhờ vả” trong sáng hoặc không trong sáng ở cấp nào đi nữa. Điểm đã “khống” thì không thể có ghế đàng hoàng trên giảng đường được. Mà như vậy vừa gây hậu quả về tâm lý và thời gian cho con em, vừa làm tấm gương xấu cho chính chúng nó.

- Cảm ơn người đẹp góp ý. Kỳ thi sắp tới rồi nhưng anh kiên quyết rút khỏi danh sách những phụ huynh, quan chức đang nuôi mộng gian lận.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.