Nghệ An ra văn bản hỏa tốc về phòng, chống COVID-19

ĐẮC LAM
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 22/4/2020 - 21:44

(PLO)- Công chức, người lao động trong cơ quan nhà nước ở Nghệ An đi làm bình thường từ ngày 23-4 nhưng phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tối 22-4, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung ký công văn hỏa tốc về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Nghệ An ra văn bản hỏa tốc về phòng, chống COVID-19 - ảnh 1
Trụ sở UBND tỉnh Nghệ An. 

Theo đó, tỉnh Nghệ An xác định công cuộc phòng, chống dịch bệnh có thể kéo dài. Do vậy cần tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt, thực hiện triệt để phương châm “bốn tại chỗ”, đồng thời từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế, xã hội một cách thận trọng, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân trong thời gian phòng chống dịch; thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Tỉnh Nghệ An khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết, thực hiện giãn cách trên 2 m…

Tỉnh yêu cầu tiếp tục tạm dừng các hoạt động nghi lễ, sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng, tập trung đông người, tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, vui chơi, giải trí, công cộng.

Cùng với đó, tạm dừng đón khách tham quan tại các điểm tham quan, tâm linh, các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, thư viện, nhà hát, khu du lịch. Hạn chế hoạt động tụ tập đông người, các hoạt động thể dục thể thao công cộng tập trung trên 10 người tại các sân chơi, bãi tập.

Việc hiếu hỉ thì không mời khách ăn uống, nếu có tổ chức ăn uống trong phạm vi gia đình thì không quá 20 người…

Việc vận chuyển hành khách liên tỉnh của các loại hình vận tải vẫn tiếp tục dừng đến khi có hướng dẫn mới của ngành GTVT.

Nghệ An ra văn bản hỏa tốc về phòng, chống COVID-19 - ảnh 2
Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Nghệ An. 

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan nhà nước ở Nghệ An đi làm bình thường từ ngày mai (23-4) nhưng phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch…

Tỉnh cho phép học sinh THCS, THPT, sinh viên các cơ sở giáo dục và các trường ĐH tiếp tục trở lại trường học từ ngày 27-4. Đối với học sinh mầm non, tiểu học trở lại trường học tập từ ngày 4-5.

Cho phép hoạt động đối với một số cơ sở kinh doanh, các loại hình dịch vụ khác nhưng chủ cơ sở phải chịu trách nhiệm tổ chức không gian kinh doanh đảm bảo tuân thủ nghiêm việc tập trung không quá 10 người tại một địa điểm vào cùng một thời điểm…

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho từng giám đốc sở, chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã triển khai nhiệm vụ mới trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

ĐẮC LAM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.