Ngày 8-10, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã ký tờ trình gửi Thủ tướng về việc cho phép tỉnh này đón khách du lịch quốc tế.

Theo tờ trình, thời gian qua, tỉnh Quảng Nam đã thực hiện tốt công tác kiểm soát dịch COVID-19, đã có kinh nghiệm trong công tác tổ chức đón khách Việt Nam nhập cảnh.

Quảng Nam kiến nghị Thủ tướng cho phép đón khách du lịch quốc tế - ảnh 1
Quảng Nam có tờ trình về việc đón khách du lịch quốc tế. Ảnh: TN

Các cơ sở lưu trú, đơn vị lữ hành và vận chuyển cũng đã tổ chức tốt việc phục vụ đón khách cũng như đảm bảo công tác phòng chống dịch… Điều đó đã thể hiện được năng lực của tỉnh Quảng Nam sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế trong thời gian tới.

“Để từng bước khôi phục các hoạt động của ngành du lịch dịch vụ, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, đồng thời quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Nam nói riêng – điểm đến an toàn và hấp dẫn, UBND tỉnh Quảng Nam kính đề nghị Thủ tướng thống nhất cho phép Quảng Nam tổ chức đón khách du lịch quốc tế sau Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang)”, tờ trình nêu rõ.

Nếu được chấp thuận, UBND tỉnh Quảng Nam sẽ phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương và các cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch, phương án đón khách du lịch quốc tế; quy trình, giải pháp phòng, chống dịch trong quá trình đón, phục vụ du khách đảm bảo an ninh, an toàn, hiệu quả.

Quảng Nam kiến nghị Thủ tướng cho phép đón khách du lịch quốc tế - ảnh 2
Khách du lịch quốc tế đến TP Hội An. Ảnh: TN

Mới đây, tại cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Nam quý III, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đã đồng tình với đề xuất của UBND TP Hội An về tăng số lượng vaccine cho người dân TP để sớm phục hồi du lịch.

Ông Thanh cũng chỉ đạo Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch khẩn trương làm việc với, phối hợp với TP Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế để phục hồi phát triển du lịch nội địa trong dịp cuối năm.