Khánh Hòa mở cửa, đón khách du lịch nội tỉnh từ 1-10

0:00 / 0:00
0:00

Chiều 30-9, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành kế hoạch thích ứng an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh kể từ 0 giờ ngày 1-10. Cùng với đó là văn bản hướng dẫn về việc triển khai giai đoạn 1 từ ngày 1 đến 15-10.

Khánh Hòa mở cửa, đón khách du lịch nội tỉnh từ 1-10 ảnh 1

TP Nha Trang đang dần trở lại bình thường. Ảnh: TẤN LỘC

Theo đó, trong giai đoạn một từ ngày 1 đến 15-10, những người tiêm đủ hai mũi vaccine được lưu thông trong tỉnh mà không cần giấy đi đường, kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép các cơ sở dịch vụ lịch được đón khách có hộ khẩu trong tỉnh. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch ở khu vực biệt lập, sau khi đã đáp ứng các quy định, điều kiện, tiêu chí về đảm bảo an toàn Covid-19 và được Sở Du lịch kiểm tra, chấp thuận thì được đón khách. Khách đi du lịch phải có chứng nhận tiêm đủ hai mũi vaccine, mũi thứ hai qua 14 ngày.

Cũng từ ngày 1-10, tỉnh Khánh Hòa cho phép các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động trở lại và chỉ phục vụ ăn uống tại chỗ đối với người tiêm đủ hai mũi vaccine, người tiêm một mũi vaccine phải kèm theo giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Giai đoạn một, UBND tỉnh Khánh Hòa chưa cho phép các quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, bi da, bóng đá… hoạt động trở lại. Đồng thời, duy trì các chốt kiểm soát liên huyện, liên tỉnh để kiểm soát người ra vào địa phương.

Trong giai đoạn hai từ ngày 16-10 đến 15-11, tỉnh Khánh Hòa bắt buộc áp dụng “thẻ xanh COVID-19”, “thẻ vàng COVID-19”. Ở giai đoạn này, tỉnh cho phép hoạt động vận tải hành khách công cộng nội tỉnh, liên tỉnh nếu đáp ứng theo các quy định hiện hành, các tiêu chí an toàn COVID-19.

Tỉnh cho phép người dân tắm biển tại các bãi tắm ở “vùng xanh”, người đi tắm biển là người dân “vùng xanh” và tập trung không quá năm người. Trong giai đoạn này, tỉnh sẽ cho phép đón khách du lịch trong cả nước và du khách phải có ‘thẻ xanh COVID-19”.

Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động sau khi đáp ứng đủ các quy định, tiêu chí. Các cơ sở giáo dục, đào tạo, dạy nghề dự kiến tổ chức giảng dạy và học trực tiếp từ 18-10, bậc mầm non, tiểu học bắt đầu từ ngày 1-11.

Giai đoạn ba từ ngày 16-11 đến 31-12, tỉnh Khánh Hòa sẽ căn cứ tình hình thực tế để đưa các hoạt động kinh tế, xã hội trở lại trạng thái bình thường mới.