Tối 8-3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam phát thông cáo báo chí về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

Theo thông cáo, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Nam (gọi tắt là BCĐ) thông tin về công tác kiểm tra, giám sát các trường hợp du khách đi trên chuyến bay VN0054 cùng với bệnh nhân NHN (ngụ Hà Nội; ca dương tính COVID-19 thứ 17) di chuyển đến địa bàn Quảng Nam.

Thông tin mới về 33 du khách trên chuyến bay VN0054 ở Hội An - ảnh 1
Tỉnh Quảng Nam thành lập khu cách ly để phòng, chống COVID-19. Ảnh: TN

Cụ thể, BCĐ ghi nhận 33 người đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân NHN (bệnh nhân COVID-19 thứ 17 ở Việt Nam). Trong đó, 32 người mang quốc tịch Anh, một người quốc tịch Ba Lan.

Ngoài ra, có bảy người đi cùng nhóm với 33 người này. Hiện tại, tất cả 40 trường hợp ở 13 khách sạn đã lấy mẫu gửi xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Kiểm tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc gần với 40 trường hợp này, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã lập danh sách 331 trường hợp và đưa vào quản lý y tế. 

Ngoài ra, ngành y tế tỉnh Quảng Nam cũng khuyến cáo 624 người thân của những người tiếp xúc gần với các trường hợp còn lại tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc nơi đông người, thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Thông tin mới về 33 du khách trên chuyến bay VN0054 ở Hội An - ảnh 2
Tỉnh Quảng Nam diễn tập phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: TN

Bên cạnh đó, BCĐ chỉ định các cơ quan ban ngành xác định lộ trình đi lại của các du khách và người tiếp xúc để khuyến cáo, nhắc nhở, tiếp tục giám sát.

Ngày 8-3, hai trường hợp đến từ Mỹ và một trường hợp người dân Hội An là lễ tân khách sạn có biểu hiện sốt, đau họng đã được Bệnh viện đa khoa Hội An tiếp nhận.

BCĐ khẳng định công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đang được thực hiện tích cực. Đề nghị người dân tin tưởng, bình tĩnh, không nên hoang mang và chủ động tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch COVID-19.