(PL)- Trong hai ngày 23 và 24-3, tại trụ sở ở Geneva (Thụy Sĩ), Hội đồng Nhân quyền LHQ đã tiến hành các phiên thảo luận cuối cùng, thông qua 42 nghị quyết và quyết định của chủ tịch hội đồng tại kỳ họp lần thứ 34. Vietnamplus.vn đưa tin.

Đoàn Việt Nam do Đại sứ Dương Chí Dũng, Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức khác tại Geneva, làm trưởng đoàn tham dự kỳ họp này.

Tham dự kỳ họp, Đại sứ Dương Chí Dũng và đoàn Việt Nam đã chủ động tham gia, tích cực đóng góp vào quá trình thảo luận các nghị quyết, quyết định của khóa 34 trên tinh thần thúc đẩy việc bảo vệ và mở rộng thụ hưởng các quyền của người dân, tôn trọng Hiến chương LHQ, luật pháp và thực tiễn quốc tế, cũng như các đặc thù về kinh tế, truyền thống văn hóa và phát triển của các quốc gia, khu vực… Thông điệp chung của Việt Nam là Hội đồng Nhân quyền cần nỗ lực thúc đẩy đối thoại và hợp tác xây dựng, kiên trì tìm các giải pháp cân bằng và thỏa đáng đối với những bất đồng...

Dự kiến kỳ họp tiếp theo của Hội đồng Nhân quyền sẽ được tổ chức vào tháng 6 tới, cũng ở Geneva.

PV