Thời tiết không phải là nguyên nhân vụ tai nạn máy bay ở Đài Loan

Vụ rơi máy bay thảm khốc đã cướp đi sinh mạng của 48 người trong đó có 2 người là công dân Pháp.

Cơ quan hàng không dân dụng của Đài Loan cho biết thời tiết hôm thứ Tư hoàn toàn thuận lợi và không ảnh hưởng đến quy trình bay, vậy nên họ đang cố gắng xác định nguyên nhân của vụ tai nạn.

"Có 9 chuyến bay trên cùng một tuyến đường 2:00-07:00 ngày hôm qua. Chỉ duy nhất chuyến bay TransAsia bị rơi", Jean Shen, Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng cho biết. 
"Các dự báo thời tiết cho thấy chuyến bay hoàn toàn để hạ cánh an toàn, chúng tôi không chắc chắc chuyện gì đã xảy ra.  Ủy ban an toàn bay đã mở một cuộc điều tra ... họ sẽ hoàn thành một báo cáo chính thức trong thời gian ngắn nhất".
Shen cho biết chính quyền không loại trừ bất cứ khả năng nào. Cả hai hộp đen đã được tìm thấy và các tổ chức liên quan sẽ bắt đầu kiểm tra chúng vào hôm nay.
Huy Anh (Theo Reuters)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tạo ra robot sống bằng tế bào con người

Tạo ra robot sống bằng tế bào con người

(PLO)- Một nhóm nhà khoa học ở Mỹ đã tạo ra một loại robot sống từ tế bào con người với kỳ vọng rằng chúng có khả năng chữa lành các vết thương ở người trong tương lai.

Giới lãnh đạo Hamas đang ở đâu?

Giới lãnh đạo Hamas đang ở đâu?

(PLO)- Nhiều đồn đoán xung quanh nơi ở của giới lãnh đạo Hamas, có tin rằng họ đang tận hưởng cuộc sống xa hoa ở Qatar giàu có, cũng có tin rằng họ đang trú ẩn dưới các đường hầm ở Gaza.

Chiến sự Nga-Ukraine 1-12: Hơn 80 địa phương Ukraine nằm dưới hoả lực Nga; Nga lần đầu phá huỷ chiến tăng Leopard của Đức

Chiến sự Nga-Ukraine 1-12: Hơn 80 địa phương Ukraine nằm dưới hoả lực Nga; Nga lần đầu phá huỷ chiến tăng Leopard của Đức

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine vẫn leo thang khắp mọi mặt trận; Hơn 80 địa phương Ukraine nằm dưới hoả lực Nga; Nga lần đầu phá huỷ chiến tăng Leopard của Đức; Có ý kiến đánh giá rằng hiện tại dường như Nga đang thắng thế do phương Tây thiếu tầm nhìn chiến lược.