Rơi máy bay ở Đài Loan, số người chết tăng lên 48 người

Tại hiện trường, người ta đã tìm được 36 thi thể của các nạn nhân trong đống đổ nát của chiếc ATR 72. Thời tiết xấu phần nào cản trở công cuộc cứu hộ.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hiện đang có chuyến công du tại châu Mỹ đã gửi lời chia buồn và động viên đến gia đình các nạn nhân. Ông nói đây là thảm họa đau lòng không tưởng tượng nổi. Thương vong nặng nề của vụ tai nạn đang phủ không khí tang tóc lên Đài Loan và cả Đại Lục.

Chính phủ Trung Quốc cho biết sẵn sàng hỗ trợ nhân lực, vật lực và bù đắp vật chất.

Rơi máy bay ở Đài Loan, số người chết tăng lên 48 người ảnh 1
 Hiện trường chiếc mát bay ART 72 rơi

Tại hiện trường, chiếc máy bay chỉ còn lại một đống đổ nát. Một vài nhà dân xung quanh vẫn còn khói lửa nghi ngút vì hậu quả của cú va chạm. 100 nhân viên cứu hỏa,  152 chuyên viên quân sự và 255 cảnh sát đã được điều đến hiện trường.

Chủ tịch của hãng hàng không TransAsia của, ông Chooi Yee Choong trên sóng truyền hình đã cúi đầu xin lỗi người dân. Ông nói: “Chúng tôi bày tỏ lời xin lỗi sâu sắc đến tất cả mọi người vì sự kiện đau lòng này".

Hiện điều kiện thời tiết xấu đang được xem là nguyên nhân chính của vụ tai nạn. Vào thời điểm đó, máy bay đã mất liên lạc với đài không lưu khi chỉ cách mặt đất 90 m. Tuy nhiên, ở tầm nhìn xa hạn chế chỉ còn khoảng 1600 m, mây dày che kín từ tầm cao 600m, chiếc máy bay đã bị mất phương hướng và gặp nạn.

An Khương (theo Xinhua)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tạo ra robot sống bằng tế bào con người

Tạo ra robot sống bằng tế bào con người

(PLO)- Một nhóm nhà khoa học ở Mỹ đã tạo ra một loại robot sống từ tế bào con người với kỳ vọng rằng chúng có khả năng chữa lành các vết thương ở người trong tương lai.

Giới lãnh đạo Hamas đang ở đâu?

Giới lãnh đạo Hamas đang ở đâu?

(PLO)- Nhiều đồn đoán xung quanh nơi ở của giới lãnh đạo Hamas, có tin rằng họ đang tận hưởng cuộc sống xa hoa ở Qatar giàu có, cũng có tin rằng họ đang trú ẩn dưới các đường hầm ở Gaza.

Chiến sự Nga-Ukraine 1-12: Hơn 80 địa phương Ukraine nằm dưới hoả lực Nga; Nga lần đầu phá huỷ chiến tăng Leopard của Đức

Chiến sự Nga-Ukraine 1-12: Hơn 80 địa phương Ukraine nằm dưới hoả lực Nga; Nga lần đầu phá huỷ chiến tăng Leopard của Đức

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine vẫn leo thang khắp mọi mặt trận; Hơn 80 địa phương Ukraine nằm dưới hoả lực Nga; Nga lần đầu phá huỷ chiến tăng Leopard của Đức; Có ý kiến đánh giá rằng hiện tại dường như Nga đang thắng thế do phương Tây thiếu tầm nhìn chiến lược.