'Thông báo hết xăng A95 do nhân viên tự làm, tôi không biết'

Sau khi PLO.VN phản ánh tình trạng một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn Hà Nội treo biển hết xăng A95 diễn ra vào ngày 26-3, ngay lập tức trong ngày 27-3, các cửa hàng này đã bán xăng A95 trở lại.

Ghi nhận tại cửa hàng xăng dầu số 1, thuộc MP (259 Giải Phóng, Hà Nội) chiều 27-3 cho thấy, cửa hàng đã bố trí hai cây xăng sinh học E5 và hai cây xăng A95. Các tờ giấy thông báo chưa có xăng A95 đã được cửa hàng gỡ bỏ.

Trao đổi với PLO, bà Phan Thị Hoàn, Trưởng cửa hàng xăng dầu số 1 (MP) cho biết, việc thiếu xăng A95 chỉ diễn ra trong ngày 26-3. Nguyên nhân được bà Hoàn giải thích là do đường tắc nên xe chở nhiên liệu không thể tiếp cận cửa hàng đúng như kế hoạch.

“Cửa hàng nằm ở vị trí giao thông thuận lợi, trục đường chính nên lượng khách hàng vào đổ xăng rất đông, lượng tiêu thụ nhanh”- bà Hoàn nói.

'Thông báo hết xăng A95 do nhân viên tự làm, tôi không biết' ảnh 1

Các cửa hàng xăng dầu đã bán trở lại xăng A95. Ảnh: TP.

Cũng theo bà Hoàn, bà không biết việc nhân viên dán thông báo hết xăng. Khi báo chí phản ánh, bà đã yêu cầu gỡ thông báo và truy trách nhiệm. “Nhiều người tiêu dùng hỏi xăng A95 nên nhân viên đã làm thông báo dán trên cây xăng để người tiêu dùng biết, tránh tình trạng hỏi nhiều mà nhân viên không có thời gian trả lời”- vị trưởng cửa hàng lý giải.

Trả lời PLO, ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), cơ quan thường trực điều hành giá xăng dầu, khẳng định một số cửa hàng thông báo hết xăng A95 chỉ là gián đoạn tạm thời.

Theo ông Đông, nguồn cung xăng A95 không thiếu. Tuy nhiên thời gian qua xảy ra sự cố tại Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa) gây gián đoạn tại phân xưởng sản xuất xăng A95 trong một tuần, ảnh hưởng đến nguồn cung ứng xăng A95. Trong khi đó nguồn dự trữ xăng A92 để phá chế xăng sinh học E5 vẫn bình thường.

Ngày 28-3, công việc sản xuất mặt hàng này tại nhà máy sẽ hoạt động bình thường.

Thiếu điện phải cắt luân phiên, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

Thiếu điện phải cắt luân phiên, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

(PLO)- Trước những khó khăn trong cung ứng điện, ngày 6-6, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp liên quan thực hiện các giải pháp để bảo đảm cung ứng điện cho mùa khô 2023 và thời gian tới.
Nhiều nhà thuốc tây trúng giải hoá đơn may mắn

Nhiều nhà thuốc tây trúng giải hoá đơn may mắn

(PLO)- Tính đến ngày 5-6, Cục Thuế TP.HCM đã ghi nhận hơn 1.900 doanh nghiệp và trên 500 hộ kinh doanh chuyển đổi áp dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền.
Giảm mạnh phí, lệ phí để nuôi dưỡng “gốc rễ” nguồn thu

Giảm mạnh phí, lệ phí để nuôi dưỡng “gốc rễ” nguồn thu

(PLO)- Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp. Theo đó, dự thảo đề xuất giảm 50%-90% mức thu của 35 khoản phí, lệ phí, kể từ ngày 1-7 đến hết 31-12-2023.