Thông chốt bất thành, 1 kế toán trường học đấm công an ở trụ sở

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 1-9, tin từ Công an tỉnh Kiên Giang, Cơ quan CSĐT Công an huyện Giồng Riềng đã tạm giữ Ngô Trường Tồn (38 tuổi, ngụ xã Thạnh Hòa) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Tồn hiện đang là nhân viên kế toán trường trung học cơ sở Thạnh Hòa.

Thông tin ban đầu, chiều 30-8, Danh Thủ điều khiển xe máy chở Tồn ngồi phía sau, có biểu hiện sử dụng rượu bia. Khi đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở ấp Láng Quắm (xã Thạnh Hòa) thì cả hai bị lực lượng chức năng dừng phương tiện để kiểm tra.

Thông chốt bất thành, 1 kế toán trường học đấm công an ở trụ sở ảnh 1

Ngô Trường Tồn tại cơ quan công an. Ảnh: VĂN VŨ

Tại thời điểm đó, cả Thủ và Tồn đều không xuất trình được giấy đi đường trong trường hợp cấp thiết. Nhận thấy cả hai người này đã vi phạm quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nên lực lượng làm nhiệm vụ không cho qua chốt.

Do bực tức, Tồn đã dùng lời lẽ xúc phạm, thậm chí thách thức đánh nhau với lực lượng trực chốt. Công an xã Thạnh Hòa đã mời cả hai người về trụ sở để lập biên bản vi phạm hành chính. Đồng thời, Công an xã cũng yêu cầu Đội CSGT Công an huyện đến để hỗ trợ đo nồng độ cồn đối với Thủ.

Tại cơ quan công an, dù lực lượng chức năng đã giải thích về hành vi vi phạm, thế nhưng Tồn không nghe mà tiếp tục dùng lời lẽ thô tục lăng mạ người thi hành công vụ.

Không dừng lại ở đó, Tồn còn dùng vũ lực làm bể kính cửa phòng làm việc của Công an xã và dùng tay đấm vào mặt một cán bộ CSGT làm người này bị thương ở mắt phải đến bệnh viện điều trị.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.