Thông tin '100% người dân hài lòng về tăng giá điện' là sai

Chiều 9-6, Bộ Công Thương có phản hồi về sự việc một số website, mạng xã hội chia sẻ thông tin rằng Bộ này có báo cáo khẳng định: "100% người dân hài lòng về việc tăng giá điện" gây xôn xao những ngày vừa qua.

"Đây là thông tin không chính xác" - Bộ Công Thương nhấn mạnh.

Theo Bộ Công Thương, từ đầu năm 2020 đến nay, giá bán lẻ điện trong nước chưa có bất cứ lần tăng giá nào. Tại phiên họp Ban chỉ đạo điều hành giá ngày 21-4, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo không xem xét điều chỉnh tăng giá điện trong cả năm 2020.

Bộ này cũng cho biết, không chỉ không điều chỉnh tăng giá điện mà để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, bộ Công Thương đã chủ động báo cáo, đề xuất Thủ tướng xem xét phương án giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện trong ba tháng.

Ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 41/NQ-CP Bộ Công Thương đã hướng dẫn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và sở Công Thương các tỉnh, thành về việc giảm giá điện, giảm tiền điện này.

"Hiện nay, Bộ Công Thương cũng đang thực hiện việc kiểm tra, giám sát, đôn đốc các đơn vị điện lực thực hiện đúng các hướng dẫn về giảm giá điện, giảm tiền điện" - Bộ Công Thương cho biết.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm