Thông tin mới vụ ‘bác sĩ’ khám bệnh theo Internet

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế và Công an TP Cần Thơ, Phòng Y tế quận Thốt Nốt tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở khám chữa bệnh của ông Nguyễn Hoàng Ân (30 tuổi, 458/11 khu vực Trường Thọ 1, phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ).

Qua kiểm tra các giấy tờ như bằng bác sĩ, chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh, giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của phòng khám, lực lượng chức năng phát hiện tất cả giấy tờ đều do ông Ân tự làm giả.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Ân khai bản thân trước đây học ngành sư phạm vật lý tại Trường ĐH Cần Thơ. Sau khi tốt nghiệp, ông Ân có học tiếp lên thạc sĩ và từng học qua một năm trung cấp y. Việc tổ chức khám bệnh và bán thuốc thời gian qua là do “bác sĩ” dỏm này học được từ Internet.

Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt hành chính 50 triệu đồng đối với ông Ân về hành vi bán thuốc cho người bệnh và hành nghề y không có chứng chỉ. Đồng thời tạm giữ dụng cụ hành nghề, thuốc... giao cho phòng y tế quản lý.

BS CKII Phạm Phú Trường Giang, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ, cho biết: “Thanh tra Sở chỉ xử lý hành vi liên quan đến những vi phạm về y tế. Còn việc xử lý hình sự thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của phía công an”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm