Thủ đoạn mới buôn lậu thuốc lá trên Lộ Tẻ - Rạch Sỏi

Ngày 18-6, tin từ Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết đã bàn giao một đối tượng buôn lậu thuốc lá điếu cùng tang vật cho Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Châu Thành để tiếp tục điều tra xử lý.

Thủ đoạn mới buôn lậu thuốc lá trên Lộ Tẻ - Rạch Sỏi ảnh 1

Đoàn Văn Ghi cùng chiếc xe ô tô tang vật. Ảnh: VĂN VŨ

Trước đó, sáng cùng ngày trên tuyến đường cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, cách điểm cuối khoảng 500m (đoạn thuộc ấp Tân Phước, xã  Giục Tượng), lực lượng đang làm nhiệm vụ tại hai chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh COVID-19 phối hợp cùng Công an địa phương bắt giữ Đoàn Văn Ghi (49 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) về hành vi vận chuyển hàng cấm.

Cụ thể, trong lúc làm nhiệm vụ trên tại chốt kiểm tra phòng chống dịch trên tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, lực lượng chức năng phát hiện cách chốt kiểm soát khoảng 1km có người đang dừng xe ô tô để xuống hàng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng bắt quả tang xe ô tô BKS 68A-041.27 do Đoàn Văn Ghi điều khiển đang đỗ cặp lề đường, bên trong xe có chứa hơn 8.500 gói thuốc lá ngoại nhập lậu. Ngoài ra, lực lượng Công an còn tạm giữ một xe máy có chở gần 1.500 gói thuốc lá lậu đang bỏ lại gần đó.

Thủ đoạn mới buôn lậu thuốc lá trên Lộ Tẻ - Rạch Sỏi ảnh 2

Tang vật vụ buôn lậu. Ảnh: VĂN VŨ

Làm việc với Công an, bước đầu Ghi thừa nhận số thuốc lá lậu trên là chở thuê cho một khác từ TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) về Kiên Giang với giá hai triệu đồng. Tuy nhiên, khi vừa vận chuyển đến gần cuối đường cao tốc để giao lại cho các đối tượng khác vận chuyển bằng xe máy thì bị công an phát hiện bắt giữ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.