Thủ tướng biểu dương tấm gương xả thân cứu người trong lũ

Người đã dầm mình trong lũ suốt ngày đêm để cứu đồng bào và qua đời vì kiệt sức ngay trước cửa nhà vào cuối năm 2018, theo plo.vn.

Ông Tuấn cho biết qua thông tin từ báo chí, Thủ tướng rất xúc động và đã biểu dương tấm gương xả thân giúp dân trong lũ lụt của dân quân tự vệ Trương Văn Được (30 tuổi, trú thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ) nhưng do bận công tác, Thủ tướng không kịp về thăm và chia buồn với gia đình ông Được.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, đã đến thăm và trao 100 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình ông Trương Văn Được. Ảnh: plo.vn

Vào dịp làm tuần 100 ngày mất của ông Được, Thủ tướng đã ủy quyền cho lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam đến viếng và chuyển lời chia buồn của Thủ tướng đến gia đình ông Được, đồng thời trao 100 triệu đồng trích từ nguồn vận động của gia đình Thủ tướng để động viên, giúp đỡ gia đình ông Được lúc khó khăn. 

Trước đó, Thủ tướng đã nhắc tới trường hợp ông Được như một tấm gương đáng trân trọng khi chủ trì cuộc họp ngày 26-2 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm