Một dân quân tử vong khi đi cứu hộ

Trưa 11-12, ông Châu Thanh Phong (Chủ tịch UBND xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết một dân quân tự vệ của xã sau khi tham gia cứu hộ người dân vùng lũ đã tử vong trên đường về nhà. Đó là anh Trương Văn Được (30 tuổi, thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng). Anh là dân quân tự vệ tại chỗ của thôn Mỹ Cang.

Một dân quân tử vong khi đi cứu hộ ảnh 1
Dù nhà mình cũng bị ngập nhưng anh Được vẫn lo đi cứu hộ người dân. Ảnh: Thanh Nhật.

Theo ông Phong, trong ngày 10-12 trên địa bàn có mưa lớn, nhiều nhà dân bị ngập sâu trong nước. Anh Được tham gia cùng đội cứu hộ đến những nơi bị ngập di dời, sơ tán dân mắc kẹt trong vùng lũ.

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, anh Được lội nước về nhà. Tới cây khế gần nhà thì anh bị cóng và gục xuống. Đến 8 giờ sáng hôm sau (11-12) người dân mới phát hiện được.

Được biết gia đình anh Được hoàn cảnh khó khăn, nhà anh cũng bị ngập như bao gia đình khác nhưng anh vẫn tích cực tham gia cứu hộ những người mắc kẹt trong lũ. Chính quyền xã và người thân hiện đang lo hậu sự cho anh Được.

Một dân quân tử vong khi đi cứu hộ ảnh 2
Nơi anh Được mất sau khi đi cứu hộ người dân về. Ảnh: Thanh Nhật

Cũng trong chiều nay, ông Nguyễn Ba, Chủ tịch UBND xã Bình Triều (huyện Thăng Bình), cho biết người dân địa phương đã phát hiện thi thể ông Hồ Tấn Kỉnh (61 tuổi, thôn Hưng Mỹ).

Theo ông Ba, vào sáng 10-12, ông Kỉnh từ nghĩa trang trở về, cố băng qua mương nước và bị lũ cuốn trôi.

Theo thông tin chúng tôi nhận được, tính đến thời điểm này, Quảng Nam đã có bốn người chết và mất tích do lũ.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.