Thủ tướng Chính phủ dự kiến tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN tại Hoa Kỳ

Liên quan tới thông tin về Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ sắp tới, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ngày 3-3 cho biết:

"Tổng thống Hoa Kỳ đã có thư mời Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và lãnh đạo các nước ASEAN tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ tại Washington (Hoa Kỳ) trong thời gian tới.

Các nước ASEAN đã nhất trí với đề xuất của Hoa Kỳ tổ chức Hội nghị. Hiện nay, các bên đang trao đổi về các vấn đề liên quan tới Hội nghị, trong đó có cả nội dung về thời điểm tổ chức.

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam dự kiến sẽ tham dự Hội nghị và có các hoạt động song phương tại Hoa Kỳ".

Trước đó, Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Joe Biden sẽ chủ trì Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ tại thủ đô Washington trong hai ngày 28 và 29-3.

Trong thông báo Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho rằng, hội nghị này là cơ hội để thể hiện cam kết của Mỹ đối với ASEAN cũng như kỷ niệm 45 năm quan hệ Hoa Kỳ - ASEAN.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cấp tập nhiệm vụ tái thiết kinh tế TP.HCM

Cấp tập nhiệm vụ tái thiết kinh tế TP.HCM

(PLO)- Các nhóm nhiệm vụ trọng tâm đòi hỏi TP.HCM cần xây dựng các phương án lộ trình, cơ chế thực thi và giám sát một cách hiệu quả để tạo đà cho tăng trưởng quay lại sớm nhất.