Thủ tướng: Kiên quyết loại bỏ các dự án đầu tư kém hiệu quả

Theo VOV, phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng yêu cầu ngành công thương kiên quyết loại bỏ các dự án đầu tư kém hiệu quả, coi trọng sản xuất đi liền bảo vệ môi trường.

Thủ tướng cũng yêu cầu ngành công thương đẩy mạnh thực hiện đề án tái cơ cấu ngành công thương, gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, theo hướng tăng giá trị gia tăng, đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh của sản phẩm công nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, ngành công thương cần khẩn trương rà soát, sửa đổi, bổ sung các văn bản pháp luật, cơ chế, chính sách để tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp. Nhanh chóng thể chế hóa pháp luật, đặc biệt là các cam kết hội nhập kinh tế quốc tế để pháp luật, chính sách sớm đi vào cuộc sống.

Cùng với đó, ngành công thương phải đẩy mạnh quản lý thị trường, ngăn chặn buôn lậu, hàng nhái, hàng giả, gian lận thương mại, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người tiêu dùng, đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam trước những rào cản thương mại và phi thương mại của nước nhập khẩu. Nhân dịp này, thay mặt Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng ngành công thương huân chương Hồ Chí Minh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.