Thủ tướng Phạm Minh Chính bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người Phát ngôn của Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký các quyết định bổ nhiệm hai Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

tan-thu-truong-bo-ngoai-giao

Hai tân Thứ trưởng Bộ Ngoại giao vừa được bổ nhiệm Lê Thị Thu Hằng và Đỗ Hùng Việt. Ảnh: VT

Theo đó, tại Quyết định 1507/QĐ-TTg ngày 2-12, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Đỗ Hùng Việt, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Vụ Các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

Tại Quyết định 1508/QĐ-TTg ngày 2-12, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Hằng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao, giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

Bà Lê Thị Thu Hằng sinh năm 1972; trình độ chuyên môn: cử nhân Anh văn và cử nhân luật, học cao học ngành ngoại giao và truyền thông quốc tế tại Đại học Tây Anh.

Bà được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Thông tin - Báo chí, Người Phát ngôn của Bộ Ngoại giao từ tháng 4-2017.

Bà là nữ phát ngôn viên thứ tư của Bộ Ngoại giao sau các nữ Phát ngôn viên Hồ Thể Lan, Phan Thúy Thanh và Nguyễn Phương Nga.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.