Thực hiện nghiêm quy định 'đã uống bia, không lái xe”

Sáng 15-1, tại Công viên Văn Lang, UBND TP.HCM đã tổ chức lễ phát động ra quân thực hiện Năm an toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

tphcm-phat-dong-atgt
Lễ phát động ra quân thực hiện năm an toàn giao thông 2020 ở TP.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhấn mạnh: Năm 2020 là năm đầu tiên cả nước thực hiện Luật Phòng chống tác hại của rượu bia, đặc biệt là quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Quy định này đã gây được sự chú ý và đánh giá cao của dư luận.

TP.HCM quyết tâm kéo giảm ít nhất 5% số vụ, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2019. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền những quy định mới về xử phạt vi phạm nồng độ cồn và các quy định liên quan đến ATGT trong Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia; kết hợp chặt chẽ giữa công tác tuyền truyền và tuần tra, kiểm tra, xử lý vi phạm nhằm đạt hiệu quả cao.

Ông Hoan đề nghị các sở ngành, quận huyện - phường xã, thị trấn, đoàn thể phải xác định công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kéo giảm tai nạn giao thông, giảm ùn tắc giao thông là một trong những nhiệm vụ trọng tâm phải quyết tâm thực hiện. Đồng thời triển khai cho 100% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của đơn vị đăng ký hưởng ứng và thực hiện nghiêm quy định “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Ngoài ra, sở, ban ngành cần bám sát chủ đề năm ATGT 2020 là “Đã uống rượu, bia không lái xe”, gắn với chủ đề năm 2020 của TP là “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”. 

TP.HCM: Phát động chương trình đã uống rượu, bia không lái xe
TP.HCM: Phát động chương trình đã uống rượu, bia không lái xe

(PL)- UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương cho Ban ATGT TP phối hợp với Nhà văn hóa Thanh niên và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức lễ phát động ra quân thực hiện năm an toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”.