‘Tiểu nhân bàn phím’

Theo đó, bảng điểm THPT của các thí sinh được chia sẻ nhiều trên mạng mấy ngày qua là… dỏm.

Và dù điểm thật không cao nhưng quá trình học tập cũng như học lực của tân hoa hậu vẫn được đơn vị này đánh giá tích cực.

Những “nhà sản xuất” bảng điểm dỏm vì mục đích gì? Câu like? Cố tình hạ thấp người khác? Hàm ý mỉa mai một cuộc thi sắc đẹp?... Hay vì toàn bộ lý do trên?... Chuyện này chỉ họ biết. Nhưng hệ quả rõ nhất là trường hợp của tân hoa hậu Việt Nam chính là thêm một ví dụ sinh động nói lên sự độc ác của “tin giả”.

Từ chuyện tung tin bắt cóc, xuyên tạc lời nói một vài cá nhân đến đồn thổi vỡ đập thủy điện… đều mang lại những tác động xấu cho đối tượng bị nhắm vào. Ảnh hưởng từ chúng cũng khiến dư luận hoang mang, xã hội giảm niềm tin, những ứng xử nghiêm chỉnh bị nghi hoặc…

Những tin láo lếu ấy chúng chỉ “chết”, trở thành “rác” khi sự thật lên tiếng.

Nhưng vẫn có thể sớm “kết liễu” chúng nếu ai cũng hành xử trên mạng một cách tử tế. Đồng thời, phản ứng quyết liệt với những “tiểu nhân bàn phím” vì ảo tưởng quyền lực mạng mà bịa chuyện sốc.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.