Theo ông Hùng, toàn bộ ngành hàng ăn uống đều được bố trí tại khu A, tầng trệt thế nhưng việc bố trí dãy nhà vệ sinh ngay bên cạnh khiến các tiểu thương đều lo lắng.
Đồ họa thiết kết mặt bằng khu A, tầng trệt
Ông Hùng cho biết thêm, chỉ cách đó khoảng hơn 10m đã có một dãy nhà vệ sinh nên việc bố trí này là không cần thiết và gây phản cảm đối với thực khách. Được biết, để sở hữu diện tích 4m2/15 năm trong quầy hàng ẩm thực, tiểu thương phải bỏ ra từ 54 triệu đến 72 triệu đồng, tùy theo vị trí. “Với việc bố trí thiếu hợp lý này, nhiều tiểu thương sợ sẽ ế khách trong khi tiền thuê mặt bằng đã nộp, không thể rút ra được”, ông Hùng nói.
Được biết, dự án chợ Phan Thiết có kinh phí đầu tư hơn 100 tỉ đồng với qui mô một trệt, một lầu với diện tích sàn hơn 12.000m2. Toàn bộ kinh phí xây dựng chợ đều do tiểu thương đóng góp và dự kiến năm 2015 sẽ đi vào hoạt động.