Tìm nạn nhân trong vụ bán đất nền ở dự án ‘ma’ ở Bình Thuận

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 18-3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức bán đất nền dự án không có thật, xảy ra tại Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Hoàng Huỳnh Gia (Công ty Hoàng Huỳnh Gia, quận Gò Vấp, TP.HCM).

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra vào cuối năm 2020.

Quá trình điều tra xác định, Huỳnh Tấn Lộc (Giám đốc Công ty Hoàng Huỳnh Gia) đã có hành vi: mặc dù chưa được bàn giao đất, chưa được cơ quan chức năng cấp phép đầu tư dự án nhưng vẫn sử dụng pháp nhân Công ty Hoàng Huỳnh Gia đã tự lập bản vẽ phân lô nền đất, lập giả dự án mang tên Khu đô thị Huỳnh Gia City (Hàm Thuận Nam, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).

Công ty này sau đó cho chạy quảng cáo mở bán nhằm mục đích tạo niềm tin, rồi ký kết các hợp đồng đặt cọc và thanh toán, từ đó thu tiền của các khách hàng để chiếm đoạt, sử dụng cho mục đích cá nhân.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM sau đó khởi tố bị can với Lộc về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để phục vụ điều tra, truy tố và xét xử, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thông báo đến những ai đã từng ký kết hợp đồng mua bán đất nền với Công ty Hoàng Huỳnh Gia, đề nghị liên hệ với Cơ quan CSĐT để làm việc, cung cấp thông tin.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.