Tìm thấy một ổ trứng khủng long lớn nhất thế giới

Tìm thấy một ổ trứng khủng long lớn nhất thế giới ảnh 1
Một nhà khoa học quan sát những thứ được ông này tin là trứng khủng long hóa thạch. (Nguồn: Reuters)
Theo AFP, trường đại học Quốc gia Chechnya đã đăng tải các tấm ảnh chụp những vật có hình thù quả trứng nhô ra trên bề mặt đá trên trang web chính thức của trường. Một số kênh truyền hình của Nga cũng đã phát đi hình ảnh về các quả trứng cũng như quá trình các nhà khoa học bò trườn trên dốc núi đá để lấy mẫu từ bề mặt đá. Đại diện của trường này cho biết: “Đây thực sự là một phát hiện ‘giật gân’. Có một số quả trứng dài đến 102cm. Đây có lẽ là quả trứng lớn nhất trên thế giới.” Kênh truyền hình NTV thì lại cho rằng những quả trứng khổng lồ này sẽ giúp thu hút khách du lịch tới Chechnya. Chechnya đang cố gắng gạt bỏ hình ảnh một đất nước bị chiến tranh tàn phá và tham nhũng hoành hành bằng cách tổ chức những sự kiện giải trí và thể thao tốn kém. Ngoài ra, các quan chức còn đang lên kế hoạch xây dựng một khu trượt tuyết lớn. Tuy nhiên, bà Valentina Nazarova thuộc Khoa Cổ sinh vật học tại Đại học Quốc gia Mátxcơva lại lên tiếng phủ nhận thông tin này, bà nghi ngờ về tính xác thực của những quả trứng này bởi trứng của loài khủng long thường khá nhỏ. Ngoài ra, các cơ sở khoa học cũng cho thấy khủng long chưa bao giờ sống tại vùng núi Bắc Caucasus, bà Nazarova cho biết thêm. "Nếu họ muốn dựng lên một câu chuyện thần thoại để thu hút khách du lịch thì họ nên nói rằng một con chim trong truyền thuyết đã đem chúng tới. Tôi chân thành xin lỗi họ nhưng tôi không muốn chống lại khoa học," bà  Nazarova nói./.
Theo L.H (Vietnam+)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.