Tình báo Mỹ nói Ukraine đứng sau vụ ám sát con gái ông Dugin

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Theo tờ The New York Times, một số quan chức tình báo Mỹ tin rằng một số cơ quan trong chính phủ Ukraine đứng sau vụ ám sát con gái của nhà tư tưởng nổi tiếng người Nga Alexander Dugin.

Một số quan chức tình báo Mỹ tin rằng một số cơ quan trong chính phủ Ukraine cho người thực hiện vụ cài bom vào xe cô Daria Dugina - con gái của nhà tư tưởng nổi tiếng người Nga Alexander Dugin ở gần thủ đô Moscow vào hồi tháng 8 khiến cô này thiệt mạng, tờ The New York Times đưa tin.

Theo các nguồn tin đề nghị không nêu tên, Mỹ đã không biết trước về kế hoạch này và cũng không tham gia vào kế hoạch bằng cách cung cấp thông tin tình báo hoặc các hỗ trợ khác. Hiện vẫn chưa rõ cơ quan nào của Ukraine chấp nhận kế hoạch ám sát và Tổng thống Ukraine - Volodymyr Zelensky có biết về kế hoạch hay không.

Tình báo Mỹ nói Ukraine đứng sau vụ ám sát con gái ông Dugin  ảnh 1
Lễ tang cô Daria Dugina ở Moscow vào ngày 23-8. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Các quan chức tình báo Mỹ tin rằng cô Dugina đã lái xe của cha mình - ông Dugin vào đêm gặp nạn và cha cô là mục tiêu mà kế hoạch nhắm đến. Ông Dugin là một nhà triết học và là người ủng hộ mạnh mẽ chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine. Ông còn được mệnh danh là “bộ não” của ông Putin vì là người thân cận tư vấn cho Tổng thống Nga.

Đài CNN đánh giá rằng những thông tin tình báo này dường như chứng tỏ Nga đã cáo buộc đúng khi nói rằng vụ cài bom ô tô “đã được lên kế hoạch trước”. Trước đó, Nga cáo buộc Ukraine đứng sau vụ tấn công và Ukraine phủ nhận trách nhiệm hoàn toàn.

Theo CNN, hiện các quan chức chính phủ Ukraine, Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ, Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) và Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối bình luận về thông tin này.

Bản phác họa tòa nhà chọc trời Palette cao 400m sẽ được xây dựng ở Trung tâm kinh doanh quốc tế Moscow, Nga.

Moscow chuẩn bị xây dựng toà nhà chọc trời cao 400m

(PLO)- Nằm trong sáng kiến tạo ra thế hệ nhà cao tầng mới ở thủ đô nước Nga, Hội đồng Kiến trúc Moscow đã chấp thuận dự án xây dựng tòa nhà chọc trời mới cao 400m tại Trung tâm kinh doanh quốc tế Moscow.