Ấn Độ: 1 ngày, 2 vụ tai nạn thảm khốc khiến hàng chục người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bang Uttarakhand (Ấn Độ) trong ngày 4-10 chứng kiến 2 vụ tai nạn thảm khốc khiến hàng chục người thiệt mạng.

Một chiếc ô tô đã lao xuống hẻm núi ở quận Pauri, bang Uttarakhand (Ấn Độ) khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương vào tối ngày 4-10 (giờ địa phương), tờ Hindustan Times đưa tin.

Theo cảnh sát bang Uttarakhand, chiếc xe chở gần 50 khách dự tiệc cưới, trong đó có trẻ em, xuất phát từ làng Laldhang đến Bironkhal. Đến khoảng 8 giờ tối, chiếc xe rơi xuống hẻm núi sâu 500 mét ở làng Birokhal, huyện Pauri.

Cảnh sát Uttarakhand thông báo trên Twitter: "25 người đã chết trong vụ tai nạn này. Hiện 20 người đã được cứu và đưa đến bệnh viện và một số người bị thương nặng".

Ấn Độ: 1 ngày, 2 vụ tai nạn thảm khốc khiến hàng chục người thiệt mạng  ảnh 1

Hẻm núi ở làng Birokhal, huyện Pauri - nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm. Ảnh: ANI

Lãnh đạo cảnh sát bang Uttarakhand - ông Ashok Kumar đã xác nhận thông tin thương vong này với hãng tin ANI. Ông cũng cho biết 4 đội thuộc Lực lượng Ứng phó Thảm họa của bang đã có mặt tại địa điểm xảy ra tai nạn để tiến hành cứu hộ cứu nạn.

Thủ hiến bang Uttarakhand - ông Pushkar Singh Dhami đã yêu cầu trung tâm quản lý thảm họa của bang liên tục theo dõi, cập nhật tình hình. Ông nói rằng các cơ quan chức năng đang cố gắng hết sức để cứu hộ cứu nạn và người dân địa phương đang tích cực giúp đỡ công tác cứu hộ.

Trước đó, cũng trong ngày 4-10, ít nhất 10 học viên leo núi đã thiệt mạng sau khi gặp tai nạn tuyết lở trên dãy Himalaya, cũng ở bang Uttarakhand, tờ The Washington Post cho hay.

Lãnh đạo cảnh sát bang Uttarakhand - ông Ashok Kumar cho biết một nhóm gồm 29 người leo núi đã gặp nạn vì tuyết lở trên đỉnh núi nằm trong rặng Gangotri thuộc dãy Garhwal Himalayas, thuộc bang này vào sáng 4-10.

Ông cho biết lực lượng cứu hộ đã cứu được 8 người bị thương bị vùi trong tuyết và đưa họ đến bệnh viện địa phương. Hiện 11 người vẫn đang được tìm kiếm. Hãng thông tấn Press Trust of India đưa tin vụ tai nạn khiến 10 người chết.

Ông Kumar cũng cho hay tất cả những người mất tích đang trải qua khóa huấn luyện tại một cơ sở dạy leo núi ở xa địa điểm tuyết lở.

Thủ hiến Pushkar Singh Dhami cho biết Lực lượng Ứng phó Thảm họa của bang và quân đội Ấn Độ đã được triển khai để cứu hộ. Trong đó, lực lượng không quân Ấn Độ đã triển khai 2 máy bay trực thăng để tìm kiếm những người mất tích.

Quan chức tại Liên đoàn Leo núi Quốc tế Amit Chowdhary và cũng là cựu sĩ quan Không quân Ấn Độ cho biết: “Lần đầu tiên trong lịch sử leo núi Ấn Độ, một nhóm đông học viên leo núi thiệt mạng trong một trận tuyết lở”.

Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh cho biết ông “vô cùng đau buồn” trước thiệt hại về người trong trận tuyết lở. Ông cũng chia buồn với gia quyến những người đã mất.