Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của ông Trần Vũ Hải

Sau nhiều ngày xét xử, ngày 21-2, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên án phúc thẩm vụ án liên quan đến ông Trần Vũ Hải (58 tuổi, luật sư) và vợ là bà Ngô Tuyết Phương (57 tuổi).

Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của ông Trần Vũ Hải ảnh 1

Ông Trần Vũ Hải tại tòa. Ảnh: BC

HĐXX phúc thẩm tuyên bác các nội dung kháng cáo của ông Hải và bà Phương, giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang.

Theo đó HĐXX phạt vợ chồng ông Hải mỗi người 12 tháng cải tạo không giam giữ cùng về tội trốn thuế. Tòa giữ nguyên mức phạt bổ sung đối với vợ chồng ông Hải là mỗi người 20 triệu đồng như án sơ thẩm.

Tòa tuyên sửa một phần bản án sơ thẩm về mặt dân sự, ghi nhận sự tự nguyện của bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (48 tuổi, ở TP Nha Trang).

Theo đó sau phiên tòa sơ thẩm, bà đã đóng hơn 280 triệu đồng tiền trốn thuế thu nhập cá nhân của bị cáo Ngô Văn Lắm (38 tuổi, em cùng mẹ khác cha với bà Hạnh) và khoản tiền phạt bổ sung 100 triệu đồng đối với hai chị em bà Hạnh. 

Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của ông Trần Vũ Hải ảnh 2

HĐXX đang tuyên án. Ảnh: BC

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra từ ngày 13 đến 15-11, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bốn người trong vụ án trốn thuế khi giao dịch, chuyển nhượng nhà, đất tại 78/40 Tuệ Tĩnh, TP Nha Trang.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh và ông Ngô Văn Lắm mỗi người bị phạt 18 tháng cải tạo không giam giữ, mỗi người bị phạt bổ sung 50 triệu đồng. Tòa tuyên phạt vợ chồng bị cáo Trần Vũ Hải mỗi người 12 tháng cải tạo không giam giữ, phạt bổ sung mỗi người 20 triệu đồng.

Bản án buộc ông Ngô Văn Lắm có trách nhiệm nộp bồi thường 280 triệu đồng là số tiền trốn thuế. Trong trường hợp ông Lắm không thực hiện, ba người còn lại phải bồi thường.

Trốn thuế 280 triệu đồng

Bản án sơ thẩm xác định trong quá trình giao dịch, chuyển nhượng nhà, đất 78/40 Tuệ Tĩnh, bốn bị cáo đã có hành vi trốn thuế thu nhập cá nhân hơn 280 triệu đồng.

Sau phiên tòa sơ thẩm, bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh có đơn tự nguyện thi hành các nội dung quyết định của bản án sơ thẩm về phạt bổ sung, trách nhiệm dân sự, án phí hình sự sơ thẩm, án phí dân sự sơ thẩm mà bà Hạnh và ông Ngô Văn Lắm phải thực hiện.

Trong khi đó, vợ chồng bị cáo Trần Vũ Hải kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.