Tòa tuyên án phúc thẩm vụ bà trùm buôn lậu Mười Tường kêu oan

(PLO)- TAND Cấp cao tại TP. HCM đã bác kháng cáo kêu oan của bà trùm buôn lậu Mười Tường trong vụ vận chuyển tiền tệ trái phép.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 21-11, TAND Cấp Cao tại TP.HCM mở lại phiên xử phúc thẩm và tuyên bác kháng cáo kêu oan của bà trùm buôn lậu Nguyễn Thị Kim Hạnh (Mười Tường) cùng đàn em trong vụ vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Theo đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hạnh mức án tám năm tù; Phạm Thanh Sang (40 tuổi), Hồ Tuấn Linh (41 tuổi), Nguyễn Văn Lê (38 tuổi), Nguyễn Văn Minh (31 tuổi) mỗi bị cáo bốn năm tù cùng về tội vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Vận chuyển tiền
Các đồng phạm của Mười Tường. Ảnh: HD

HĐXX nhận định bản án sơ thẩm đã tuyên đối với các bị cáo là phù hợp. Bị cáo Hạnh là người tổ chức, chỉ đạo bị Sang, Linh, Lê, Minh vận chuyển trái phép 470.000 USD từ Campuchia về Việt Nam.

Cụ thể, khoảng 9 giờ 20 ngày 24-6-2019, lực lượng chức năng tuần tra tại khu vực vành đai biên giới rạch Chắc Ri (thuộc phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc) thì phát hiện bốn người đi trên một phương tiện vỏ lãi chạy từ hướng Campuchia về Việt Nam có biểu hiện nghi vấn nên ra tín hiệu dừng để kiểm tra.

Trùm buôn lậu mười tường

Bị cáo Nguyễn Thị Kim Hạnh. Ảnh:HD

Thấy vậy, bốn người này cho phương tiện quay đầu, cặp vào bờ, để lại phương tiện và bỏ chạy về phía Campuchia.

Một người đã ném lại một túi nilon bên ngoài được quấn băng keo màu vàng, bên trong có 470.000 USD (gồm 47 cọc tiền USD, mỗi cọc 100 tờ, mệnh giá 100 USD/tờ) tương đương gần 11 tỉ đồng.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính (vắng chủ) và tạm giữ toàn bộ tang vật (tiền USD và phương tiện để xử lý.

Đến ngày 6 và 9-7-2021, Sang, Linh ra đầu thú. Riêng Lê và Minh sau đó cũng bị bắt và điều tra do liên quan vụ án buôn lậu 51kg vàng xảy ra ngày 30-10-2020.

Bên cạnh đó, HĐXX kiến nghị cơ quan điều tra tiếp tục điều tra điều tra làm rõ những hành vi một số người mà Hạnh đã khai để tránh bỏ lọt tội phạm.

Bà trùm buôn lậu Mười Tường ở An Giang nói lời sau cùng

17/02/2022

(PLO)- Nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án, Mười Tường mong được cứu xét vì mình bị oan.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.