Theo nghiên cứu y học, tỏi có nhiều tác dụng giúp hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật. Nếu như tỏi tươi có chất chống oxy hóa cao thì tỏi đen có chất oxy hóa gấp hai lần, bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa. Ngoài ra, tỏi đen có tác dụng hỗ trợ chống mất ngủ, giúp hạ đường huyết, giảm cholesterol, chống nhiễm trùng nhờ thành phần allicin (kháng sinh)… Tỏi đen được xem như là một “siêu tỏi”. Tỏi “mồ côi” hay còn gọi là tỏi “cô đơn” được lên men tự nhiên bằng công nghệ nhiệt độ (không bằng hóa chất). Sau 60 ngày, tỏi này biến thành màu đen, mùi hăng cay của tỏi giảm, dễ ăn và giá trị dinh dưỡng cao.
DT