Tổng Công ty Điện lực TP.HCM sẽ không cắt điện trong tháng 5

Ông Luân Quốc Hưng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho biết đơn vị sẽ không tiến hành cắt điện công tác trong tháng 5 để đảm bảo nguồn điện ổn định, liên tục cho kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp tới đây.

Đồng thời, cũng để đáp ứng nhu cầu điện sinh hoạt của người dân trong thời tiết nắng nóng hiện nay.

Tổng Công ty Điện lực TP.HCM sẽ không cắt điện trong tháng 5 ảnh 1

Ông Phạm Quốc Bảo, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNHCMC (phải) đi kiểm tra công tác đảm bảo vận hành hệ thống điện tại Trung tâm điều khiển xa EVNHCMC. Ảnh: EVNHCMC cung cấp.

Theo đó, EVNHCMC sẽ không tiến hành cắt điện công tác trong tháng 5-2021. Đồng thời, Tổng công ty đã tăng cường lực lượng trực vận hành, trực sửa chữa, bố trí công nhân trực tại các điểm bầu cử, điểm tiếp xúc cử tri.

Các công ty điện lực trực thuộc cũng đã chuẩn bị gần 400 máy phát để dự phòng bên cạnh các phương án cấp điện lưới, đảm bảo cung cấp điện liên tục phục vụ kỳ bầu cử Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 23-5 tới đây.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân, ngay từ trước khi bước vào mùa nắng nóng, EVNHCMC đã triển khai các giải pháp đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, từ việc kiểm tra, bảo trì, sửa chữa các khiếm khuyến, đến việc đầu tư nâng cao năng lực cung ứng của hệ thống điện, từ việc phát huy năng lực của hệ thống tự động và điều khiển từ xa để chuyển tải nhanh, cấp điện trở lại ngay sau khi xảy ra sự cố, đến việc đẩy mạnh sửa chữa không cắt điện (live-line)…

Kết quả số lần mất điện bình quân 1 khách hàng trong 4 tháng đầu năm là 0,16 lần, tốt hơn cùng kỳ 11,45%, và thời gian mất điện bình quân một khách hàng trong 4 tháng đầu năm là 11,69 phút, giảm 3 phút so với cùng kỳ năm 2020.

Thông tin từ Trung tâm điều độ hệ thống điện TP.HCM cho biết trong tháng 3 và 4 vừa qua, lượng điện tiêu thụ của TP đang duy trì ở mức rất cao, bằng 140% và bằng 142% so với tháng 2-2021.

Tuần đầu tiên tháng 5 chứng kiến mức tiêu thụ điện đạt mức kỷ lục, với 4 ngày liên tiếp (từ 4-8-5) nắng nóng liên tiếp từ 35oC-37oC, TP đã tiêu thụ trên 88 triệu kWh/ngày.