Tổng lãnh sự Ấn Độ cùng phu nhân trải nghiệm đồi cát Bàu Trắng, Bình Thuận

Ngày 6-2, ông Nguyễn Qủa, Gíam đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Du lịch Triều Trang (Bắc Bình, Bình Thuận) cho biết, ông Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM cùng phu nhân vừa có chuyến trải nghiệm tại đồi cát Bàu Trắng vào mùng 5 Tết Nhâm Dần (5-2).

Theo ông Nguyễn Qủa, vợ chồng ông Madan Mohan Sethi đã vô cùng thích thú đi du lịch và trải nghiệm tại đồi cát Bàu Trắng và cho biết, đây là một trong những đồi cát vàng tuyệt đẹp khó ở đâu được thiên nhiên ban tặng.

Tổng lãnh sự Ấn Độ cùng phu nhân trải nghiệm đồi cát Bàu Trắng, Bình Thuận ảnh 1

Vợ chồng ông Madan Mohan Sethi thích thú trải nghiệm đồi cát trên xe địa hình. Ảnh NQ.

Đồi cát Bàu Trắng là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Bình Thuận và là địa chỉ mà du khách đến Bình Thuận luôn chọn để trải nghiệm vượt đồi cát với các loại xe địa hình, cảm giác mạnh.

Nơi đây từ lâu đã trở thành điểm đến nổi tiếng có sức thu hút du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, khám phá và nằm trong Top 100 Điểm đến ấn tượng Việt Nam và là điểm đến được ưa thích ASEAN do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch trao tặng năm 2014.

Tổng lãnh sự Ấn Độ cùng phu nhân trải nghiệm đồi cát Bàu Trắng, Bình Thuận ảnh 2

Vợ chồng ông Madan Mohan Sethi chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: NQ

Quần thể thắng cảnh Bàu Trắng có 2 hồ nước được gọi là Bàu Ông, Bàu Bà, bên cạnh là đồi Trinh Nữ. Gắn liền với Bàu Trắng là những truyền thuyết dân gian được lưu truyền qua nhiều đời. Tháng 9-2019, Bàu Trắng được Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL cấp Bằng xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh Quốc gia.

Theo ông Nguyễn Qủa, ông Madan Mohan Sethi cùng phu nhân đã chụp rất nhiều ảnh khi trải nghiệm trên xe địa hình trên đỉnh đồi cát.

Tổng lãnh sự Ấn Độ cùng phu nhân trải nghiệm đồi cát Bàu Trắng, Bình Thuận ảnh 3

Ông Madan Mohan Sethi và phu nhân. Ảnh: NQ