Tổng Lãnh sự Indonesia thăm Báo Pháp Luật TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đây là lần đầu tiên Tổng Lãnh sự Indonesia tại TP.HCM – ông Agustaviano Sofjan đến thăm báo Pháp Luật TP.HCM. Cuộc gặp diễn ra với nhiều nội dung rất thú vị. 

Ngày 2-12, nhận lời mời của báo Pháp Luật TP.HCM, Tổng Lãnh sự Indonesia tại TP.HCM Agustaviano Sofjan đã đến thăm và trả lời phỏng vấn trước thềm năm mới 2023.

Tiếp đón Tổng Lãnh sự Agustaviano Sofjan có Phó Tổng Biên tập báo Pháp Luật TP.HCM Nguyễn Đức Hiển cùng một số trưởng phòng, ban và nhân viên của báo.

Tổng Lãnh sự Indonesia thăm Báo Pháp Luật TP.HCM ảnh 1

Tổng Lãnh sự Indonesia tại TP.HCM Agustaviano Sofjan (trái) trao đổi với Phó Tổng Biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM Nguyễn Đức Hiển trong cuộc gặp. Ảnh: KIM CƯƠNG

Ông Nguyễn Đức Hiển cảm ơn ông Agustaviano Sofjan và các nhân viên lãnh sự Indonesia đã dành thời gian cho chương trình truyền hình “Cuộc gặp bất ngờ” do báo thực hiện, dự kiến sẽ ra mắt vào dịp đầu năm mới Quý Mão 2023.

“Báo Pháp Luật TP.HCM trong đó có cá nhân tôi rất quan tâm đến các hoạt động mà Tổng lãnh sự quán Indonesia tại TP.HCM tổ chức hoặc tham gia. Gần nhất là chương trình giao lưu văn hóa với Tổng Lãnh sự quán các nước diễn ra hồi cuối tháng 11 vừa qua tại Đồng Nai “– Ông Hiển nói.

Tổng Lãnh sự Indonesia thăm Báo Pháp Luật TP.HCM ảnh 2

Cuộc gặp giữa đại diện Tổng Lãnh sự Indonesia và Báo Pháp Luật TP.HCM diễn ra trong không khí thân mật. Ảnh: KIM CƯƠNG

Đại diện báo Pháp Luật TP.HCM cũng bày tỏ sự quan tâm về lời đề nghị của ông Agustaviano Sofjan khi chào ra mắt Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên vào tháng 6-2022 về việc thiết lập quan hệ kết nghĩa giữa TP.HCM và TP Surabaya – được biết đến là thành phố lớn thứ hai tại Indonesia (sau Thủ đô Jakarta).

Theo ông Hiển, báo Pháp Luật TP.HCM rất chú trọng vào các vấn đề phát triển hạ tầng, đô thị, đời sống dân sinh của người dân Việt Nam, nhất là tại TP.HCM. Trong đó, báo ủng hộ chủ trương phát triển TP.HCM trở thành thành phố thông minh, nơi người dân có cuộc sống không chỉ sung túc mà còn tiện nghi, văn minh.

Tổng Lãnh sự Indonesia thăm Báo Pháp Luật TP.HCM ảnh 3

Tổng Lãnh sự Indonesia tại TP.HCM – ông Agustaviano Sofjan. Ảnh: KIM CƯƠNG

“Tôi tin việc học hỏi kinh nghiệm từ những quốc gia xung quanh, đặc biệt là một nước có nền kinh tế năng động, tốc độ tăng trưởng tốt như Indonesia, sẽ là rất hữu ích. Việc kết nghĩa TP.HCM với những thành phố tương cận của Indonesia không chỉ có ý nghĩa ngoại giao mà còn có ý nghĩa thực tiễn với đời sống người dân” – Ông Hiển nhấn mạnh.

Đại diện lãnh đạo Báo Pháp Luật TP.HCM cho biết ông rất ấn tượng trước sự kiện Indonesia đã tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh G20 - Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới vào tháng 11 vừa qua và tin Indonesia sẽ đảm nhận thành công vị trí Chủ tịch ASEAN vào năm 2023.

Tổng Lãnh sự Indonesia thăm Báo Pháp Luật TP.HCM ảnh 4

Tổng Lãnh sự Indonesia Agustaviano Sofjan tặng quà lưu niệm cho Báo Pháp Luật TP.HCM. Ảnh: KIM CƯƠNG

Trước sự tiếp đón thịnh tình của lãnh đạo và nhân viên báo Pháp Luật TP.HCM, Tổng Lãnh sự Agustaviano Sofjan bày tỏ sự cảm ơn và nhấn mạnh Tổng lãnh sự quán Indonesia luôn tìm cách thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân Indonesia và Việt Nam, không chỉ về kinh tế mà còn cả các vấn đề văn hóa-xã hội, đời sống…

Ông Agustaviano Sofjan nhận xét Indonesia và Việt Nam có mối quan hệ bang giao rất lâu đời, trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Đặc biệt trong giai đoạn từ giữa thế kỉ 20, mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Indonesia được xây dựng trên nền tảng vững chắc do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Sukarno đặt nền móng, đồng thời được các thế hệ lãnh đạo tiếp nối của hai nước không ngừng vun đắp.

Đến Việt Nam hơn một năm, người đứng đầu Tổng lãnh sự quán Indonesia cũng cho biết ông đã thăm, làm việc tại nhiều tỉnh, thành thuộc khu vực duyên hải nam trung bộ và đồng bằng Sông Cửu long.

Được chứng kiến sự năng động và phát triển mạnh mẽ của đời sống kinh tế, xã hội tại nhiều nơi, ông Agustaviano Sofjan kỳ vọng sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa chính phủ và người dân Indonesia với 23 tỉnh, thành khu vực phía nam, đặc biệt là TP.HCM.

Tổng Lãnh sự Indonesia thăm Báo Pháp Luật TP.HCM ảnh 5

Các đại diện của Tổng lãnh sự quán Indonesia chụp hình lưu niệm cùng phó tổng biên tập, trưởng các phòng, ban của báo Pháp Luật TP.HCM. Ảnh: KIM CƯƠNG

“Sắp tới đây, chúng tôi dự kiến sẽ tổ chức chương trình “Ngày Indonesia” tại Cần Thơ. Đây là dịp để chúng tôi chia sẻ, giới thiệu hình ảnh và bản sắc cùng với những sản phẩm, chương trình nghệ thuật đặc biệt của Indonesia đến với công chúng tại Việt Nam. Đó là nền tảng đến người dân hai nước hiểu về nhau nhiều hơn, quý mến nhau hơn và gắn bó, hợp tác với nhau nhiều hơn trong tương lai” - Ông Agustaviano Sofjan nói, đồng thời gửi lời mời đến lãnh đạo báo Pháp Luật TP.HCM đến tham dự.

Ông Nguyễn Đức Hiển bày tỏ sự cảm ơn đến lời mời từ Tổng lãnh sự Agustaviano Sofjan, đồng thời khẳng định trong vai trò cơ quan báo chí, báo Pháp Luật TP.HCM sẽ đồng hành với các chương trình ý nghĩa, bổ ích từ phía Tổng lãnh sự quán Indonesia, trở thành “nhịp cầu” giữa nhà nước, người dân Indonesia với Việt Nam.

“Cuộc gặp bất ngờ”

Chào đón năm mới 2023, báo Pháp Luật TP.HCM thực hiện chương trình truyền hình “Cuộc gặp bất ngờ”, dự kiến khởi phát vào tháng 1-2023.

Trọng tâm của chương trình là “bài học kinh nghiệm quốc tế” nhìn qua lăng kính của những nhà ngoại giao về một số vấn đề kinh tế-xã hội đang được dư luận quan tâm tại TP.HCM nói riêng và tại Việt Nam nói chung, như phát triển thành phố thông minh, thúc đẩy start-up công nghệ, phát triển du lịch bảo tồn, hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục chuỗi cung ứng sau đại dịch…

Chương trình cũng là dịp để Pháp Luật TP.HCM quảng bá hình ảnh, thông tin, ý nghĩa về Tết cổ truyền Việt Nam đến với các nhà làm ngoại giao của các nước tại TP.HCM.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.