TP.HCM triển khai gói vay ưu đãi mua nhà ở xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Mới đây, UBND TP.HCM đã quyết định phân bổ chỉ tiêu tín dụng 15,7 tỉ đồng cho chương trình cho vay ưu đãi mua, thuê nhà ở xã hội, xây mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở trong năm 2022.

Mới đây, UBND TP.HCM đã quyết định phân bổ chỉ tiêu tín dụng 15,7 tỉ đồng cho chương trình cho vay ưu đãi mua, thuê nhà ở xã hội, xây mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở trong năm 2022.

Số tiền này được phân bổ cho 22 quận, huyện, TP, trong đó cao nhất là 1,35 tỉ đồng, thấp nhất là 300 triệu đồng.

TP.HCM triển khai gói vay ưu đãi mua nhà ở xã hội  ảnh 1

Một dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM. Ảnh: HOÀNG GIANG

Cụ thể, TP Thủ Đức (1,350 tỉ đồng), quận 5 (1,250 tỉ đồng), quận 8 (1,2 tỉ đồng), các quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Bình Tân (1 tỉ đồng). Các địa phương được phân bổ mức vốn cho vay thấp hơn 500-850 triệu đồng như các quận, huyện: 6, Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn. Các quận, huyện: 1, 3, 4, Nhà Bè, Cần Giờ được phân bổ 300-350 triệu đồng.

UBND TP giao giám đốc các phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) các quận, huyện và TP Thủ Đức trình trưởng ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH địa phương phân bổ chỉ tiêu kế hoạch tín dụng theo quyết định trên cho các phường, xã, thị trấn để triển khai.

Giám đốc Ngân hàng CSXH - Chi nhánh TP chịu trách nhiệm triển khai cân đối vốn, thường xuyên đôn đốc, kiểm tra các phòng giao dịch Ngân hàng CSXH tại các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện, đảm bảo sử dụng vốn hiệu quả.

Trong quá trình thực hiện, đơn vị nào giải ngân chậm, ảnh hưởng đến tiến độ chung của TP, giao Ngân hàng CSXH - Chi nhánh TP điều chỉnh cho vay và báo cáo UBND TP ngay sau khi thực hiện việc điều chỉnh.