TP Thủ Đức được chia thành 3 khu vực để quản lý

UBND TP.HCM vừa gửi công văn khẩn đến UBND TP Thủ Đức về tiến độ tổ chức hoạt động của thành phố mới này.

Cán bộ tiếp nhận và giải quyết hồ sơ tại TP Thủ Đức những ngày đầu vận hành. Ảnh: THANH TUYỀN

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu UBND TP Thủ Đức ban hành quyết định phân công tạm thời chủ tịch và các phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức phụ trách theo lĩnh vực và địa bàn trên 3 khu vực, gồm: khu vực 1 là địa bàn quận 2 cũ, khu vực 2 là quận 9 cũ và khu vực 3 là quận Thủ Đức cũ.

Các phòng, ban chuyên môn cũng phân công cấp phó theo lĩnh vực và địa bàn trên 3 khu vực như trên.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu hoàn thiện các quy chế hoạt động của UBND TP Thủ Đức và của từng phòng, ban chuyên môn trước ngày 29-1.

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng yêu cầu các nguyên lãnh đạo UBND quận 2, 9 và Thủ Đức có trách nhiệm bàn giao toàn bộ nhiệm vụ cho chủ tịch UBND TP Thủ Đức. Trong đó, đặc biệt lưu ý những nhiệm vụ có tính cấp bách, phức tạp, những vấn đề trọng tâm, trọng điểm cần được tập trung xử lý.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu chủ tịch UBND TP Thủ Đức khẩn trương chỉ đạo xây dựng quy trình xử lý công việc, làm rõ nhiệm vụ cụ thể của từng bộ phận, đảm bảo trình tự, thủ tục và thời gian theo đúng quy định pháp luật.

Song song đó, UBND TP Thủ Đức cần sử dụng cơ sở vật chất và bộ máy cán bộ hiện có, đảm bảo hoạt động ổn định, thông suốt, kịp thời giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, tránh gây phiền hà, nhũng nhiễu.

“Tổ chức công khai tại trụ sở cơ quan hành chính, bản tin, trang thông tin điện tử và cử cán bộ, công chức tiếp công dân, giải thích, hướng dẫn tổ chức và cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về các đơn vị hành chính mới; nhu cầu chuyển đổi giấy tờ và thực hiện các yêu cầu của tổ chức, doanh nghiệp và người dân” – UBND TP.HCM yêu cầu.

UBND TP.HCM yêu cầu UBND TP Thủ Đức tạm dừng các hoạt động cưỡng chế hành chính, cưỡng chế thi hành án trên địa bàn TP Thủ Đức kể từ nay đến Tết Nguyên đán 2021 để đảm bảo cho mọi người dân được ổn định cuộc sống, vui xuân đón Tết.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức khẩn trương xây dựng kế hoạch chi tiết và lộ trình sắp xếp trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị một cách khoa học, hợp lý, phù hợp với điều kiện địa phương.

Về các con dấu cũ, UBND TP Thủ Đức phải lập biên bản thu hồi trước ngày 25-1 và tổ chức bàn giao con dấu mới. Chủ tịch UBND các phường thuộc TP Thủ Đức có trách nhiệm giữ con dấu cũ cho đến khi bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm