TP Vĩnh Long là đô thị loại II trực thuộc tỉnh

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định công nhận TP Vĩnh Long là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Vĩnh Long.

Thành phố Vĩnh Long được thành lập vào ngày 10-4-2009. Thành phố Vĩnh Long nằm ở vị trí trung tâm vùng ĐBSCL, trên trục Quốc lộ 1, đường bộ cao tốc, đường sắt tốc độ cao TP HCM - Cần Thơ, có điều kiện thông thương dễ dàng với toàn bộ vùng ĐBSCL cũng như với TP HCM và một số nước Đông Nam Á.  

TP Vĩnh Long đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: HD

Theo Điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng ĐBSCL đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 xác định tỉnh Vĩnh Long là đô thị trọng điểm vùng, là đầu mối giao thông, có ý nghĩa chiến lược về lưu thông kết nối, đặc biệt giữa vùng phía Bắc và phía Nam ĐBSCL, trung tâm nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp chuyên canh về lúa và các loại cây ăn trái…

Trong thời gian hơn 10 năm kể từ khi được công nhận là đô thị loại III, TP Vĩnh Long đã có những bước phát triển đô thị mạnh mẽ, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật được đầu tư đồng bộ theo hướng văn minh, hiện đại. Nhiều dự án, công trình xây dựng đã được đầu tư góp phần tạo diện mạo khang trang cho đô thị…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

(PLO)- Bộ GTVT cho biết 5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ được ưu tiên mở rộng trước. Các tuyến 4 làn xe, 1 làn dừng khẩn cấp sẽ tiếp tục cân đối nguồn lực để mở rộng. Cạnh đó, Bộ GTVT sẽ hoàn thiện quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường cao tốc và sẽ ban hành trong quý I-2024.

Dấu ấn TP Long xuyên 25 năm hình thành và phát triển

Dấu ấn TP Long xuyên 25 năm hình thành và phát triển

(PLO)- Từ một thị xã nhỏ bé, lạc hậu, sau 25 năm xây dựng và phát triển TP Long Xuyên đã là thành phố đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang, giàu đẹp, văn minh; GRDP bình quân đầu người năm 2023 đạt 130 triệu đồng/người/năm tăng 2,26 lần thu nhập bình quân đầu người cả nước.