Công an Vĩnh Long lắp đặt ATM gạo hỗ trợ người khó khăn

Chiều 21-4, máy ATM gạo tại Vĩnh Long chính thức đi vào hoạt động để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19. Đây là ATM gạo do Đoàn thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Long vận động nhà hảo tâm ở TP.HCM và Vĩnh Long tài trợ và được đặt tại 67/5D Phạm Thái Bường, phường 4, TP Vĩnh Long.

Ghi nhận lúc 14 giờ cùng ngày, rất đông người dân đến xếp hàng chờ nhận gạo. Không giống như ở những cây ATM gạo khác, cây ATM này tự động hoàn toàn. Người dân không cần bấm nút mà ATM sẽ tự động nhận diện hình ảnh chảy đủ 3 kg gạo cho bà con.

Công an Vĩnh Long lắp đặt ATM gạo hỗ trợ người khó khăn ảnh 1

Theo anh Võ Bé Năm, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh, đến nay đã vận động được 11 tấn gạo cho cây ATM. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Công an Vĩnh Long lắp đặt ATM gạo hỗ trợ người khó khăn ảnh 2

Mỗi người dân nhận được 3 kg. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Người dân đến nhận gạo cũng được tuyên truyền, nhắc nhở thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như giữ khoảng cách 2 m, rửa tay sát khuẩn và được phát khẩu trang y tế.

Công an Vĩnh Long lắp đặt ATM gạo hỗ trợ người khó khăn ảnh 3

Ngoài gạo, mỗi người dân còn được tặng một phần quà kèm theo. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Công an Vĩnh Long lắp đặt ATM gạo hỗ trợ người khó khăn ảnh 4

Những người khuyết tật được các tình nguyện viên hỗ trợ đem gạo, quà ra tận xe. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Tại UBND phường 3 (TP Vĩnh Long), một cây ATM gạo cũng được đưa vào hoạt động trong hôm nay. Cây ATM gạo này do UBND phường 3 vận động từ các nhà hảo tâm. Tổng số gạo vận động đến thời điểm hiện tại là hơn 6 tấn. Mỗi người dân khó khăn đến sẽ nhận được 2 kg gạo.

Công an Vĩnh Long lắp đặt ATM gạo hỗ trợ người khó khăn ảnh 5

ATM gạo ở UBND phường 3. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Công an Vĩnh Long lắp đặt ATM gạo hỗ trợ người khó khăn ảnh 6

Nhận được gạo, quà người dân ai cũng vui mừng và cám ơn chính quyền địa phương và nhà hảo tâm đã hỗ trợ vượt qua khó khăn trong đại dịch COVID-19. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Dự kiến cây ATM gạo sẽ phát gạo tại mỗi điểm 3-5 ngày, sau đó sẽ được di chuyển đến địa phương khác để hỗ trợ được nhiều người dân hơn.

Bếp ăn nghĩa tình giúp lao động nghèo no cái bụng
Bếp ăn nghĩa tình giúp lao động nghèo no cái bụng

(PLO)- Trưa 20-4, anh Thành (32 tuổi) chạy chiếc xe cà tàng tấp vào bếp ăn “Hoa mặt trời yêu thương” trên đường Đặng Công Bỉnh (ấp Nhị Tân 2, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TP.HCM) nhận ba phần cơm chay miễn phí.

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

(PLO)-“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì sợ tốn kém, không đủ tiền. Bây giờ thì tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình”, bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe với chúng tôi khi được mời đến khám sức khỏe miễn phí vào sáng ngày 1-10 vừa qua.
CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

(PLO)- Sáng 30-9, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại, giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.
20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

(PLO)- Sau khi 20 xã, phường, thị trấn  tại TP.HCM được công nhận là An toàn khu (ATK) của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại Quyết định 1146 của Thủ tướng Chính phủ ngày 29-9-2022, các địa phương trên sẽ được thực hiện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành. Trước mắt, đây là những việc UBND các cấp cần thực hiện theo Chỉ thị 14 của Thủ tướng ngày 24-3-2020 về chính sách hỗ trợ xã ATK, vùng ATK.