TP.HCM chuẩn bị 1 triệu “túi an sinh” hỗ trợ dân gặp khó khăn

Đó là thông tin được ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết tại hội nghị trực tuyến sơ kết công tác phòng chống dịch COVID-19, sáng 15-8.

TP.HCM chuẩn bị 1 triệu “túi an sinh” hỗ trợ dân gặp khó khăn ảnh 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong. Ảnh: TTBC

Theo ông Phong, mặc dù tình hình dịch đang đi ngang và có xu hướng giảm, tuy nhiên kết quả này chưa bền vững, vẫn còn một số hạn chế trong tổ chức thực hiện.

Do vậy, TP.HCM đã xây dựng kế hoạch phấn đấu kiểm soát dịch trước ngày 15-9, trong đó đưa ra nhiều giải pháp như tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả việc giãn cách xã hội; tại các khu phong tỏa đảm bảo “ngoài chặt, trong chặt”…

Riêng đối với việc đảm bảo an sinh xã hội, ông Phong cho biết TP sẽ đưa vào hoạt động Trung tâm Tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân và thí điểm các Trung tâm tại quận 5, 7 và 12.

Cùng với đó, đẩy mạnh việc thành lập các trung tâm, tổ, nhóm hỗ trợ, cứu trợ với hình thức tổ chức, phương thức hoạt động phù hợp, kịp thời đáp ứng yêu cầu của người dân.

Đặc biệt, ông Phong cho biết TP.HCM chuẩn bị 1 triệu “túi an sinh” để sẵn sàng hỗ trợ người dân khó khăn.

Trong sáng nay, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cũng đã ra mắt Trung tâm tiếp nhận, hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn bởi dịch COVID-19.

Hoạt động của Trung tâm được kết nối và vận hành thống nhất với Trung tâm cấp huyện, các khu cách ly tập trung, các bệnh viện dã chiến, các bệnh viện điều trị COVID- 19 đến cấp xã và người dân thông qua phần mềm quản lý “Hỗ trợ an sinh xã hội”.

Hiện Trung tâm đang thí điểm triển khai hệ thống quản lý bằng phần mềm ở 3 đơn vị: quận 5, quận 7, quận 12 trước khi nhân rộng toàn TP.

Trung tâm có chức năng tiếp nhận các nguồn tài trợ hàng hóa của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; phối hợp các địa phương và Sở Y tế rà soát đối tượng, nắm bắt khó khăn và nhu cầu cần được hỗ trợ của người dân nghèo, khó khăn, bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19…

Sau đó Trung tâm tổ chức phân phối kịp thời cho các đối tượng nêu trên một cách công bằng, khách quan.

Trước đó, nhiều đoàn lãnh đạo của TP.HCM đã đến trao 2.400 phần quà hỗ trợ cho người dân ở các “vùng xanh”, các gia đình có người thân là F0, F1 có hoàn cảnh khó khăn, những công nhân, lao động ở tỉnh xa mất việc làm, không về quê mà ở lại TP.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.