TP.HCM dọn dẹp 'lô cốt' đón tết

"Các đội Thanh tra GTVT phụ trách khu vực trung tâm và cả ngoại ô TP phải kiểm tra, xử lý mạnh chủ đầu tư, nhà thầu thi công và đơn vị tư vấn giám sát các công trình hạ tầng cố tình để rào chắn, gây cản trở giao thông dịp cuối năm!". Ngày 9-12, ông Nguyễn Bật Hận, Phó Chánh thanh tra Sở GTVT, cho biết như trên.

Theo Sở GTVT hiện có 85 vị trí rào chắn trên mặt đường

Theo ông Hận, các vị trí rào chắn đã được tém dẹp nhưng mặt đường không được tái lập, trả lại cho người dân đi lại an toàn thì Thanh tra GTVT sẽ xử phạt nặng chủ đầu tư, nhà thầu

Theo ông Hận, các hành vi vi phạm đào, tái lập mặt đường, để rào chắn cản trở giao thông... sẽ bị đình chỉ, xử phạt ngay. Chủ đầu tư, nhà thầu phải khắc phục ngay hậu quả. Thanh tra GTVT phải giám sát chặt các đối tượng vi phạm cho đến khi khắc phục xong hậu quả.

Các quận trung tâm như 1, 3 và 5 phải được tập trung kiểm tra, xử lý việc dựng hàng rào trái quy định, để vật liệu bừa bãi. Trong tuần qua, đội thanh tra GTVT số 3 đã xử phạt gần 35 trường hợp vi phạm ở các quận trung tâm với số tiền phạt gần 250 triệu đồng. "Có đơn vị bị xử phạt 12 đến 29 triệu đồng vì không có rào chắn hoặc để rào chắn quá thời gian trong giấy phép!" - ông Nguyễn Văn Thành, Đội trưởng đội Thanh GTVT số 3, cho biết 

Các hành vi không lắp đặt đủ, đúng bảng, biển báo, đèn tín hiệu hoặc không có người hướng dẫn, điều tiết giao thông nơi có rào chắn cũng sẽ bị xử phạt. 

Trong ảnh, hướng dẫn người dân đi qua khu vực  có rào chắn để làm tuyến metro số 1 băng qua cầu Văn Thánh 2

Cũng theo ông Hận, chiến dịch tém, dẹp rào chắn này không chỉ diễn ra theo "cao điểm" tết Dương lịch và Âm lịch mà còn kéo dài đến cuối tháng 2-2017 để bảo đảm cho người dân đi lại an toàn, thông suốt cả trước và sau các dịp tết.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm