TP.HCM duyệt chi hơn 160 tỉ mua máy tính, máy lạnh...

Năm 2017, thành phố dự toán kinh phí mua sắm tập trung hơn 160 tỉ đồng. Trong đó, thành phố mua sắm ba loại tài sản gồm máy vi tính để bàn (hơn 96 tỉ); máy điều hòa không khí (hơn 45 tỉ); máy photocopy (hơn 20 tỉ).

Nguồn kinh phí mua sắm lấy từ nguồn ngân sách nhà nước, quỹ phát triển sự nghiệp, nguồn thu sự nghiệp và nguồn thu khác của các đơn vị. Thành phố giao cho Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản TP chịu trách nhiệm thực hiện thủ tục mua sắm theo quy định.

Ông Phạm Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản cho biết “Trung tâm sẽ tạo môi trường đấu thầu công khai, minh bạch để lựa chọn được nhà thầu đủ năng lực, chất lượng tốt nhất mà giá cả ở mức thấp nhất nhằm tiết kiệm chi phí khi sử dụng nguồn ngân sách nhà nước". 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.