TP.HCM khẩn trương dọn trường đón học sinh trở lại

Chiều ngày 1-12, trường THPT Nguyễn Du (quận 10) tổ chức phun khử khuẩn, dọn vệ sinh, chuẩn bị đón học sinh trở lại sau thời gian dài học sinh học trực tuyến. Trước đó, UBND TP.HCM đã quyết định thí điểm cho học sinh các lớp 1, 9, 12 đi học trở lại từ ngày 13-12, thời gian thực hiện là 2 tuần.

Các nhân viên vệ sinh tiến hành phun khử trùng toàn bộ khuôn viên trường như hành lang, bàn ghế, tay nắm cửa ở các phòng học để phòng chống COVID-19.

Ngoài khử khuẩn bằng Cloramin B, nhà trường còn tiến hành diệt khuẩn không khí bằng phương pháp Ion bạc để khử trong máy lạnh, tài liệu.

Trong sân trường, một số nhân viên vệ sinh khác của nhà trường tranh thủ quét dọn, cắt tỉa cây cối. 

Ông Phạm Văn Mua cho biết, dù những tháng tạm nghỉ vì dịch, không có học sinh đến trường nhưng các nhân viên vệ sinh vẫn thay phiên nhau dọn dẹp, lau chùi bàn ghế đều đặn để tránh mối mọt, hư hỏng cho các trang thiết bị.

Trong lớp học, bàn ghế được lau dọn, sắp xếp ngay ngắn, mỗi lớp sẽ có khoảng 30 học sinh.

Ghế ngồi chào cờ của học sinh cũng được sắp xếp, lau chùi sạch sẽ.

Các trang thiết bị cũng được kiểm tra, sữa chữa, thay mới.

Thầy Huỳnh Thanh Phú (hiệu trưởng nhà trường) cho biết, sau khi hoàn thành công tác khử khuẩn, dọn dẹp trường sẽ tiến hành tập huấn cho phụ huynh và tất cả các thầy cô của trường về công tác phòng dịch. Ngoài ra, để giảm số lượng học sinh ra vào trong cùng thời điểm, đảm bảo công tác giãn cách, trường sẽ phối hợp cho học sinh ra về trái giờ với nhau và kiểm soát ra vào ở 3 cổng khác nhau.

Chị Nguyễn Thị Kim Thanh (nhân viên y tế) kiểm tra lại vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch trong nhà trường.

Ngoài máy đo thân nhiệt, nhà trường còn trang bị nhiều bộ kít test COVID-19 để kiểm tra cho những học sinh có dấu hiệu bất thường. Theo chị Thanh, các em học sinh sau khi quay trở lại trường đều đã tiêm hai mũi vaccine nên cũng yên tâm hơn, tuy nhiên nhà trường cũng chủ động phòng dịch, không lơ là, chủ quan.

Theo thầy hiệu trưởng, toàn trường có khoảng 1.500 học sinh, tuy nhiên đầu tuần tới chỉ đón học sinh khối 12, các khối còn lại phải chờ chỉ đạo của thành phố. "Sau khi học sinh đi học trở lại, nhà trường dành thời gian để dạy lại kiến thức cũ cho các em, sau đó sẽ tiếp tục dạy kiến thức mới" - thầy Huỳnh Thanh Phú cho biết thêm. Trước đó, trong tháng 7 và tháng 8, trường THPT Nguyễn Du từng là điểm cách ly tập trung cho bệnh nhân COVID -19. 

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 27-4: Sự thật về người cầm dao dọa tài xế trên đường Phạm Văn Đồng; Bị phạt vì bình luận phản cảm việc sáp nhập

Bản tin trưa 27-4: Sự thật về người cầm dao dọa tài xế trên đường Phạm Văn Đồng; Bị phạt vì bình luận phản cảm việc sáp nhập

(PLO)- Tòa tuyên 9 án tử hình vụ mua bán hơn 91 kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam; Vụ tai nạn 4 người tử vong ở Long An: Tài xế đã lao xe chở rác qua làn đường ngược lại; Bị phạt vì bình luận phản cảm việc sáp nhập Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình; Doanh nghiệp kiện 3 cá nhân đòi bồi thường vì... tố cáo 2 cựu chủ tịch tỉnh Bình Thuận không có căn cứ; Người cầm dao dọa tài xế trên đường Phạm Văn Đồng dương tính với ma túy.

Đọc thêm

Chiến sĩ diễu binh kỷ niệm 30-4 trong vòng tay nhân dân

Chiến sĩ diễu binh kỷ niệm 30-4 trong vòng tay nhân dânLENS

(PLO)- Hàng ngàn chiến sĩ các khối diễu binh kỷ niệm 30-4 tham gia buổi sơ duyệt cấp Nhà nước nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ người dân TP.HCM. Giữa rừng cờ rực rỡ, những tràng vỗ tay vang dội tiếp thêm động lực để các chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cho ngày lễ trọng đại của đất nước. 

Khoảnh khắc đẹp của tình quân dân hướng về đại lễ 30-4

Khoảnh khắc đẹp của tình quân dân hướng về đại lễ 30-4LENS

(PLO)- Không ít người dân đã lặn lội từ các tỉnh xa về TP.HCM, thậm chí một số người xin nghỉ làm để kịp có mặt từ sớm trên đường Lê Duẩn (quận 1). Ai nấy đều rạng rỡ trong màu áo cờ đỏ sao vàng, mang theo niềm tự hào và háo hức được tận mắt chứng kiến buổi tổng hợp luyện diễu binh 30-4.